3 sinh viên gốc Việt ở Michigan bị truy tố vì làm chết bạn đồng hương

Nạn nhân Phát Nguyễn

Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do ngộ độc rượu.

Ba nam sinh viên gốc Việt thuộc hội Pi Alpha Phi, hội nam sinh viên Á Châu nay đã bị giải tán của Michigan State University (MSU), bị truy tố tội hình sự liên quan cái chết của một sinh viên gốc Việt khác, theo nhật báo Lansing State Journal hôm 10 Tháng Sáu.

Anh Ethan Tín Cao, Andrew Hoàng Nguyễn và Hoàng John Hữu Phạm mỗi người bị truy tố ba tội nhẹ về bắt nạt gây thương tích và một tội đại hình về bắt nạt gây tử vong cho anh Phát Nguyễn, theo hồ sơ tòa án.

Anh Phát, 21 tuổi, thiệt mạng ngày 20 Tháng Mười Một năm ngoái sau khi dự lễ nhập hội Pi Alpha Phi. Khoảng 2 giờ sáng hôm đó, cảnh sát nhận được điện thoại cấp cứu, và khi đến nơi, họ tìm thấy bốn thanh niên “say quắc,” một trong số đó “bất tỉnh và ngưng thở,” theo thông cáo báo chí lúc đó.

Nhân chứng kể họ nhìn thấy bốn nạn nhân ngất xỉu trên hai tấm nệm nhỏ dưới tầng hầm của hội Pi Alpha Phi, người dính đầy thức ăn ói ra và nước tiểu.

Ba sinh viên kia được đưa đi bệnh viện, còn anh Phát thiệt mạng.

Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy anh Phát tử vong do ngộ độc rượu.

Theo báo cáo của cảnh sát, trong buổi lễ nhập hội đó, bốn nạn nhân “bị trút rượu vào miệng và phải uống đến say quắc. Một khi nạn nhân bất tỉnh, những người khác vẽ lên người nạn nhân, tát vào tay và mông họ, và đặt thức ăn lên nạn nhân.”

Hình phạt cho tội đại hình nêu trên là 15 năm tù và/hoặc nộp phạt $10,000, còn hình phạt cho mỗi tội nhẹ nêu trên là 93 ngày tù và/hoặc nộp phạt 1,000.

(Theo Người Việt)