3 sát thủ vượt biên vào Việt Nam bắt cóc con tin

0
5

Cả 3 đối tượng này sau đó đã bị bắt giữ và lực lượng CA đã giải cứu thành công nạn nhân đưa về Việt Nam.

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, lực lượng này vừa phối hợp với Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) bắt giữ Lưu Nhật Thăng (32 tuổi), Hoàng Hán Bằng (26 tuổi) và Mao Thế Đông (27 tuổi, cùng trú Quảng Tây, Trung Quốc).

Theo thông tin từ CATP Móng Cái, 3 nghi phạm này đã vượt biên trái phép vào Việt Nam để bắt cóc con tin đưa sang Trung Quốc đòi tiền chuộc.

Theo cơ quan Công an, cuối tháng 11/2015, anh Phạm Văn Phương (trú TP Móng Cái) đang ngồi tại quán ăn thì bất ngờ bị 3 người đàn ông dùng súng và dao khống chế, ép lên ô tô của anh Phương rồi chạy ra đường mòn biên giới, đưa sang Trung Quốc.

Sau đó, chúng vứt lại ô tô của anh Phương tại khu vực xã Bắc Sơn (TP Móng Cái) và nhốt anh vào trong chiếc container, sau đó được đưa đến một khách sạn giam giữ, khống chế đòi tiền chuộc.

Đến đầu tháng 12/2015, tại khu vực cảng Khâm Châu, lực lượng chức năng đã giải cứu được anh Phương và bắt giữ 3 nghi phạm Lưu Nhật Thăng, Hoàng Hán Bằng và Mao Thế Đông.

Các nghi phạm khai nhận đã nhập cảnh trái phép, theo dõi anh Phương để tìm cơ hội bắt sang Trung Quốc nhằm đòi tiền chuộc từ gia đình nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra của Việt Nam phối với cơ quan chức năng của Trung Quốc tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Dân trí