3 người gốc Việt bị bắt ở Fountain Valley vì vận chuyển cần sa

Trong số bốn người bị bắt tại Fountain Valley vì liên quan đến buôn bán cần sa số lượng lớn có ba người gốc Việt

Tại căn nhà của các nghi can gốc Việt, các nhân viên điều tra tìm thấy hơn 650 cây cần sa, hơn 450 pound “sản phẩm cần sa khô” và thiết bị có lẽ dùng để trồng cần sa, theo thông báo của cảnh sát Fountain Valley.

Trong số bốn người bị bắt tại Fountain Valley vì liên quan đến buôn bán cần sa số lượng lớn có ba người gốc Việt, theo đài truyền hình Foxla loan tin hôm 25/4.

Danh tánh bốn nghi can bị bắt với tội danh âm mưu tàng trữ và vận chuyển cần sa với mục đích mua bán là Michael Lý, 43 tuổi, ở Fountain Valley, Albert Vũ, 24 tuổi, Westminster, Linda Lisoff, 37 tuổi, Irvine, và Đức Nguyễn, 22 tuổi, Garden Grove.

Vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 20/4 sau một cuộc điều tra kéo dài bốn tháng về hoạt động phân phối cần sa quy mô lớn tại một khu thương mại trong dãy số 16000 trên đường Lawson River Ave, Fountain Vcaalley.

Cảnh sát tống đạt lệnh truy nã tại khu thương mại trên, cũng như nhà và xe của Michael Lý, cũng như xe của Albert Vũ và Đức Nguyễn.

Cả bốn nghi can hiện nay bị giam tại nhà tù Orange County.

Hồi tháng 12/2020, sau khi nhận được khiếu nại của hàng xóm, cảnh sát bắt đầu điều tra căn nhà ở dãy số 8500 đường Cape Cod, gần đường Newland với đường Talbert, thuộc thành phố Fountain Valley.

Tại đây, các nhân viên điều tra tìm thấy hơn 650 cây cần sa, hơn 450 pound “sản phẩm cần sa khô” và thiết bị có lẽ dùng để trồng cần sa, theo thông báo của cảnh sát Fountain Valley.

Cảnh sát bắt giữ tám người trong nhà vì nghi trồng và thu hoạch cần sa bất hợp pháp, cảnh sát cho biết.

Tám người bị bắt độ tuổi 30 và 40, là cư dân Fountain Valley, Anaheim, Midway City và San Francisco, theo các giới chức.