3 ngày, 2 vụ học sinh nhảy lầu ở quận Hà Đông, Hà Nội

86
Chung cư The Vesta ở Hà Nội là nơi xảy ra vụ học sinh nhảy lầu hôm 4/4

Sau ba ngày từ vụ nam sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam rơi từ tầng cao chung cư Văn Phú Victoria, hôm 4/4 lại có thêm một nam sinh lớp 8 chết sau khi “rơi từ tầng cao” chung cư The Vesta cũng tọa lạc ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Trong vụ mới nhất xảy ra vào trưa 4/4, các báo cho hay, nạn nhân là một nam sinh lớp 8, chưa được tiết lộ danh tính.

Người dân sống tại tòa V4 chung cư The Vesta nghe thấy tiếng động mạnh dưới sảnh tòa nhà. Khi đến xem xét thì phát hiện thi thể.

Em học sinh được cho là sống tại tầng 11 chung cư này, nhiều khả năng đã rơi từ sân thượng tầng 18 xuống khu vực khe giữa hai tòa nhà.

Công an đang điều tra vụ việc và chưa công bố thêm chi tiết.

Hôm 1/4, một nam sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam chết sau khi rơi từ căn hộ ở chung cư Văn Phú Victoria

Áp lực học tập và kỳ vọng quá lớn của gia đình

Trước đó, công luận rúng động trước vụ em L.N.N.M., 16 tuổi, nam sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam thiệt mạng sau khi rơi từ ban công căn hộ ở tầng 28 chung cư Văn Phú Victoria, tại quận Hà Đông.

Liên quan vụ này, mạng xã hội lan truyền một thư tuyệt mệnh được cho là của em M. và video clip CCTV cho thấy cảnh em này ngồi học trong phòng khách của gia đình trước khi ra ban công nhảy lầu với sự chứng kiến của người bố.

Bộ Thông tin – Truyền thông CSVN sau đó đã yêu cầu các nền tảng mạng xã hội và trang tin điện tử gỡ bỏ thư tuyệt mệnh và clip nêu trên.

Việc học sinh liên tiếp tự tử trong thời gian qua được báo Tiền Phong lý giải: “Áp lực học tập và kỳ vọng quá lớn của gia đình đã khiến nhiều trẻ rơi vào trầm cảm, có suy nghĩ tiêu cực để giải thoát chính mình. Giới bác sĩ khuyến cáo phụ huynh và nhà trường cần quan tâm, đồng hành và chia sẻ để con trẻ không đơn độc khi gặp những vấn đề về tâm lý”.