3 món sinh tố trái cây tuyệt ngon có thể bạn chưa biết

0
32

Cách 1: Sinh tố xoài dâu

%image_alt%
%image_alt%
– 1 trái xoài

– 10 trái dâu tây

– Sữa chua

– Mật ong

– Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố cầm tay, cốc thủy tinh

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Đầu tiên, bạn rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống. Bạn thái lát mỏng 0,3cm dọc theo trái dâu tây. Tiếp theo, bạn chọn những lát dâu tây ở giữa trái có lát cắt đều đẹp đặt sát vào mặt trong thành cốc. Bạn xếp tạo hình vòng dâu tây gần miệng cốc hướng trái dâu tây xuống đáy, hoặc giữa thân cốc hướng trái dâu tây lên miệng cốc. Vì lát dâu tây cắt ra có lớp nước rất dễ bám vào thành cốc cho bạn tạo hình.
%image_alt%
%image_alt%
Xoài bỏ vỏ lấy cơm xoài cắt nhỏ. Bạn cho lượng sữa chua thích hợp cùng với cơm xoài vào máy xay nhuyễn.
%image_alt%
%image_alt%
Cơm xoài sau khi xay nhuyễn bạn đổ vào ½ cốc đã trang trí dâu tây. Và đổ phần sữa chua trắng vào mặt trên lớp sữa chua xoài. Trang trí thêm hai miếng xoài, hai miếng dâu tây cho chiếc cốc thêm yêu. Khi đổ sữa chua xoài vào cốc bạn nghiên chiếc cốc và đổ từ từ để không làm thay đổi vị trí của các lát dâu tây trên thành cốc.
%image_alt%
Tương tự, bạn đổ sữa chua cho chiếc cốc còn lại. Thật đơn giản và dễ dàng, bạn có hai cốc smoothie xoài dâu tây đẹp mắt hấp dẫn thơm ngon. Những lát dâu tây trên thành cốc như những hoa văn tạo điểm nhấn trang trí cho chiếc cốc thêm bắt mắt đẹp hơn. Món ăn không chỉ ngon về vị giác mà cả thị giác cũng rất tuyệt nữa.
%image_alt%

Cách 2: Sinh tố cam sữa chua

%image_alt%
%image_alt%
– Cam

– Sữa chua

– Dụng cụ: dao, thớt, cốc thủy tinh

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Đầu tiên, bạn chia quả cam thành 3 phần, dùng dao cắt bỏ hai đầu trái cam, giữ lại phần giữa. Với lát cam dày ở giữa, bạn cắt chia thành 3 phần. Hai phần cong hai đầu, bạn bỏ vỏ cắt lát mỏng 0,3cm. Bạn dùng đũa gắp cẩn thận từng lát cam xếp tạo hình chiếc lá mặt trong thành cốc.
%image_alt%
%image_alt%
Tương tự cách xếp hình chiếc lá, bạn cắt khối cam hình chữ nhật dài còn lại thành những lát hình vuông mỏng 0,3cm. Bạn cẩn thận dùng đũa xếp những lát cam hình vuông lên mặt trong của thành cốc tạo hình giống tường gạch. Cuối cùng, bạn đổ sữa chua vào đầy cốc, trang trí lát cam tròn trên mặt cốc hoặc vài lát cam hình vuông nhỏ, kèm theo lá bạc hà xanh thật đẹp.
%image_alt%
Thay cho món cam sữa chua thường ngày của bạn thành cốc cam sữa chua này chắc hẳn sẽ làm cả nhà rất ngạc nhiên. Chỉ với chút sáng tạo tỉ mẩn bạn tận dụng cam trang trí cho chiếc cốc trở nên bắt mắt ấn tượng độc đáo. Sữa chua rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường tiêu hóa, kích thích thèm ăn, tăng cường trao đổi chất và nhu động ruột. Một cốc sữa chua cam rất tốt cho cơ thể của bạn trong những ngày hè nắng nóng.
%image_alt%

3. Sinh tố cam cà rốt:

– 3 trái cam

– ½ của cà rốt đã gọt vỏ

– Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố, cốc

%image_alt%
Cam rửa sạch, bỏ vỏ, cắt miếng vừa. Cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa. Cho cam, cà rốt đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm đường hay mật ong tùy thích.
%image_alt%

%image_alt%
Bây giờ bạn đổ sinh tố ra ly và thưởng thức. Bạn thích uống lạnh nhưng không bỏ đã có thể để trái cây trong tủ lạnh vài tiếng trước khi chế biến nhé. Vào ngày hè nắng nóng được thưởng thức cốc sinh tố, sữa chua như thế này thật tuyệt.
%image_alt%

Chúc các bạn thành công với 3 cách làm sinh tố sữa chua trái cây thơm ngon này nhé!

 Theo: meishichina