3 đứa trẻ thơ khóc lặng trước cảnh bố nguy kịch vì bệnh viêm cơ tim

0
9
Phát hiện viêm cơ tim, sốc tim, rối loạn nhịp tim phức tạp khiến anh Việt phải cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai.

Liên tục gạt nước mắt với cái giọng nghẹn lại, cứng nhắc như có ai chặn ngang cổ, người phụ nữ Trần Thị Khánh Ly ngồi trước mặt chúng tôi trong văn phòng khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bạch Mai không nói nên lời bởi nỗi đau đớn đang ập đến quá lớn. Chồng chị là anh Nguyễn Văn Việt bất ngờ phát hiện bị viêm cơ tim, biến chứng sốc tim kèm rối loạn nhịp tim phức tạp nên phải nhập viện cấp cứu từ hôm 11/8 hiện vẫn đang trong trạng thái hôn mê sâu. Lo lắng và sợ hãi, chị Ly như ngồi trên đống lửa bởi anh phải dùng đến phương pháp tim phổi nhân tạo với chi phí quá lớn.

Chị Ly vợ anh đau đớn và lo sợ chồng chết.
Chị Ly vợ anh đau đớn và lo sợ chồng chết.

“Bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở từ ngày 6/8 nhưng đến ngày 11/8 mới vào viện cấp cứu và cùng trong ngày đó được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực luôn vì tình trạng đã nguy cấp lắm rồi.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm cơ tim, biến chứng sốc tim kèm rồi loạn nhịp tim phức tạp và đã sử dụng nhiều loại thuốc hỗ trợ nhưng không hiệu quả và có nguy cơ tử vong cao nên biện pháp cuối cùng là phải sử dụng đến phương pháp tim phổi nhân tạo để máy thay thế cái tim trong lúc tim ốm không hoạt động được. Với việc sử dụng phương pháp này thì rất tốn kém, chi phí khoảng 120 triệu đồng/quả lọc chưa kể thuốc men kèm theo”.

Đã sử dụng nhiều loại thuốc hỗ trợ nhưng không ăn thua nên anh Việt phải dùng biện pháp tim phổi nhân tạo với chi phí đắt đỏ.
Đã sử dụng nhiều loại thuốc hỗ trợ nhưng không ăn thua nên anh Việt phải dùng biện pháp tim phổi nhân tạo với chi phí đắt đỏ.

Là người điều trị trực tiếp cho anh Việt, bác sĩ Bùi Văn Cường trải lòng về tình hình bệnh nhân cũng như thể hiện sự lo lắng và ái ngại trước hoàn cảnh của gia đình. Hiện anh Việt đang đáp ứng tốt và có nhiều khả năng cứu sống được nhưng chị Ly thì kiệt quệ quá rồi và không thể cố thêm được nữa nên đang chần chừ có suy nghĩ cho chồng về nhà.

Đau đớn, khóc đến lặng người, mãi chị Ly mới nói được với chúng tôi: “Chồng bệnh thế chị chẳng còn hồn vía gì cả, mọi người ai cũng động viên còn nước thì còn tát nên chị cứ lao mình theo nhưng sức chị có hạn, chị không thể hỏi vay ai được tiền tiếp em ạ. Trong lúc này chị thấy mình vô dụng và bất lực quá, chị muốn cứu chồng chị nhưng chị phải làm gì đây, chị không biết nữa”.

Chi phí 1 quả lọc lên đến 120 triệu đồng.
Chi phí 1 quả lọc lên đến 120 triệu đồng.
Không nghĩ được cách nào cứu chồng, chị Ly quay sang trách số phận sao không bắt chị bị bệnh vì chị có thẻ bảo hiểm, còn chồng thì không có.
Không nghĩ được cách nào cứu chồng, chị Ly quay sang trách số phận sao không bắt chị bị bệnh vì chị có thẻ bảo hiểm, còn chồng thì không có.

Thương chồng, nghĩ đến 3 đứa con chị Ly lại càng xót. Bé Khoa 8 tuổi, bé Linh 4 tuổi và bé Minh mới lên 2, cả 3 chúng nó đều hỏi bố với ánh mắt ngơ ngác đi tìm khi hơn 1 tuần nay không thấy bố về. Chị bảo hôm qua trở về nhà để hỏi vay tiền, cả 3 đứa nó khóc lặng đòi đi tìm bố khiến chị đau như có ai cầm dao cứa. Đành phải nói dối bố đi làm mấy bữa nữa bố về, chị lại ngậm ngùi gạt nước mắt theo chuyến xe muộn lên với chồng mà trong lòng ngổn ngang, bề bộn.

Không nghĩ ra được cách nào cứu chồng, chị Ly quay sang trách số phận sao không để chị bị bệnh thay bởi lí do nghe đắng xót. Chị có bảo hiểm thất nghiệp còn dùng được 3 tháng nữa, còn anh thì lại không nên mọi chi phí cứ thế đội lên nhiều.

Hiện tại anh đang đáp ứng được tốt và có nhiều hi vọng cứu sống.
Hiện tại anh đang đáp ứng được tốt và có nhiều hi vọng cứu sống.
Tuy nhiên chị Ly lại không thể lo được tiếp kinh phí chữa trị.
Tuy nhiên chị Ly lại không thể lo được tiếp kinh phí chữa trị.

“Trước đây chị có đi làm công nhân nhưng công ty ít việc nên chị phải nghỉ, nhưng họ làm cho chị 1 bảo hiểm thất nghiệp, còn anh ở nhà sửa chữa xe máy, đợt mua bảo hiểm thì chủ quan nghĩ mình không sao nên tiết kiệm mấy trăm nghìn đó bảo để mua sữa cho con. Không ngờ giờ bệnh tật đến như thế này mới thấy hối hận thì đã quá muộn rồi em ạ”.

Chị Ly tiếp tục trải lòng với nhiều suy nghĩ đang lẫn lộn trong đầu. Sốt ruột và nơm nớp, chị sợ anh sẽ tuột khỏi tay của mẹ con chị bất cứ lúc nào nhưng để nghĩ ra được cách nào cứu chồng thì chị bất lực. Nghèo khổ cộng với nỗi đau khiến con đường phía trước mặt chị toàn 1 màu đen không lối thoát và chị sợ hãi, run run đến độ loạng choạng không đứng được vững khi vừa chỉ thoáng suy nghĩ sẽ kí vào giấy cho chồng về nhà.Đầu chị trống rỗng, nhìn qua tấm cửa kính phòng bệnh chị muốn lao vào ôm lấy anh, giục anh dậy để về nhà bởi 3 đứa con thơ đang gọi…

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Trần Thị Khánh Ly (thôn Bình Phiên, xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương)

Số ĐT : 0166.4512.558

Hiện chị Ly đang chăm sóc anh Việt tại tầng 4, khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai.