3 bệnh nhân ở Kansas chết vì ăn kem tại bệnh viện

0
3

Một thanh Blue Bell Almond Bar, hình do Blue Bell phổ biến. Almonds Bar nằm trong số sản phẩm có virus Listeria, theo FDA. (Hình: AP Photo/Blue Bell)

Cái chết của ba bệnh nhân vì phát bệnh liên quan đến ăn kem do công ty Blue Bell sản xuất đã khiến công ty ở Texas này phải có cuộc thu hồi sản phẩm lần đầu tiên trong lịch sử 108 năm.

Có tất cả năm người bị nhiễm khuẩn Listeria tại Kansas sau khi ăn phải kem do một cơ xưởng của Blue Bell sản xuất tại Brenham, tiểu bang Texas, theo thông cáo của cơ quan an toàn thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho hay hôm Thứ Sáu.

Cơ quan FDA nói rằng khuẩn Listeria được tìm thấy trong các mẫu sản phẩm kem như Blue Bell Chocolate Chip Country Cookies, Great Divide Bars, Sour Pop Green Apple Bars, Cotton Candy Bars, Scoops, Vanilla Stick Slices, Almond Bars và No Sugar Added Moo Bars.

Công ty Blue Bell cho hay loại Moo Bars (có đường) của họ, cũng như các loại kem chứa trong các hộp đủ cỡ, đều không bị nhiễm khuẩn.

Theo thông báo của Trung Tâm Kiểm Soát Ngăn Ngừa Bệnh (CDC) của chính phủ Mỹ hôm Thứ Sáu, tất cả năm người bị bệnh đều từng được điều trị tại cùng bệnh viện ở Kansas về những vấn đề sức khỏe khác nhau trước khi bị nhiễm khuẩn. CDC nói rằng, “Yếu tố này cho thấy là việc nhiễm khuẩn Listeria của họ xảy ra ở bệnh viện.”

Các chi tiết về những gì bốn trong số năm người này từng ăn một tháng trước khi phát giác nhiễm khuẩn cũng được biết rõ. Cả bốn người đều từng dùng loại milkshake có kem Blue Bell, gọi là “Scoops,” khi đang điều trị ở bệnh viện, theo CDC.

Loại “Scoops” cũng như các sản phẩm khác của Blue Bell tình nghi bị nhiễm khuẩn Listeria phần lớn là loại dùng ở những nơi cung cấp dịch vụ thực phẩm chứ không sản xuất để bán lẻ, theo tổng giám đốc điều hành nhà máy Brenham, ông Paul Kruse.

CDC cho hay khuẩn Listeria tìm thấy trong phân của các bệnh nhân ở bệnh viện Via Christi St. Francis tại thành phố Wichita, tiểu bang Kansas, cũng giống loại khuẩn tìm thấy trong các sản phẩm của Blue Bell năm nay tại South Carolina và Texas

:NV:

SHARE