25 bánh heroin dạt vào bờ biển Quảng Nam

Chiều 30/11, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh (Quảng Nam) thì phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin nên đã mang về báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh.

Tối 30/11, trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam – cho biết cơ quan chức năng đang phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng thu giữ hàng chục bánh heroin trôi dạt trên biển.

Khoảng 16h chiều 30/11, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin nên đã mang về báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh.

Video Biên phòng Quảng Nam phát hiện 25 bánh ma túy dạt vào bờ biển (Nguồn: Biên phòng Quảng Nam)

Thông tin trên báo Tiền phong, nhận tin báo, các đơn vị chức năng của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh thì xác định chính xác là heroin. Nhiều người sau đó tiếp tục mang những bánh tương tự nhặt được đến để giao nộp. Bước đầu, lực lượng biên phòng thu được 13 bánh. Trong quá trình tuyền truyền vận động, lực lượng chức năng tiếp tục thu được thêm 10 bánh nữa.

An ninh - Hình sự - 25 bánh heroin dạt vào bờ biển Quảng Nam (Hình 2).
Người dân giao nộp những bánh heroin cho lực lượng chức năng.

Cùng với việc vận động người dân giao nộp, lực lượng  cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Nam dùng đèn pin đi dọc bãi biển Tam Thanh để tìm kiếm heroin. Đến 21h, Đồn Biên phòng Tam Thanh cho biết đã tìm thêm được 2 bánh, tổng số heroin thu giữ là 25 bánh.

Cũng trao đổi với Tuổi Trẻ, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn – Chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết bộ đội biên phòng tỉnh đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Người đưa tin