21 người Việt thương vong vì tai nạn ô tô ở Trung Quốc

0
11

Hiện trường một vụ tai nạn tại Trung Quốc. Ảnh minh họa

Ông Trần Đại Hải, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai cho biết, ba người Việt Nam tử vong là Tẩn Pà Mẩy (sinh năm 1960), Tẩn Lở Mẩy (sinh năm 1979) và Lý Tả Mẩy (sinh năm 1986), đều trú tại xã Dền Sáng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Phía Trung Quốc đã hỗ trợ mỗi nạn nhân hơn 300 nghìn tệ, tương đương 115 triệu đồng.

Chính quyền và cơ quan chức năng của Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn tất các thủ tục theo quy định, đưa ba nạn nhân trên về quê nhà an táng theo phong tục địa phương.

Cho đến 14 giờ ngày 18/3, còn 13 người bị thương (đều trú tại huyện Bát Xát- Lào Cai), trong đó có một số khá nặng (do bị đa chấn thương) đang được điều trị tại các bệnh viện lớn của Hà Khẩu, Trung Quốc.

Cũng trong sáng nay, có năm người bị thương nhẹ đã xuất viện trở về quê nhà tại Bát Xát (Lào Cai). Hiện tại, các cán bộ y tế Trung Quốc đang nỗ lực tập trung nhân lực và phương tiện, thuốc men cao nhất để cứu chữa, điều trị, ổn định sức khỏe cho những bệnh nhân Việt Nam tại đây.

Cùng với việc phối hợp với phía Trung Quốc tập trung cứu chữa người bị nạn, huyện ủy, UBND và các đoàn thể huyện Bát Xát tổ chức đến các gia đình bị nạn hỏi thăm, hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông, ổn định cuộc sống. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Trung Quốc để tạo điều kiện cho thân nhân những người bị nạn sang các cơ sở y tế phía Hà Khẩu chăm sóc những người bị thương.

Trao đổi với phóng viên báo về tình hình những người Việt Nam bị thương sau vụ tai nạn, ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cho biết: Ngay sau sự việc xảy ra, đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo khẩn cấp huyện Bát Xát cập nhật, nắm chắc vụ việc, liên hệ với phía Trung Quốc tập trung cứu chữa những người bị thương.

Thông tin trên báo Nhân Dân mà UBND huyện Bát Xát cung cấp thì vụ tai nạn xảy ra lúc 10 giờ 30 phút, ngày 16/3, tại khu vực xã Dào San, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc (cách biên giới Việt Nam 4km, đối diện với xã A Mú Sung, huyện Bát Xát).

Vụ việc khiến 3 người chết, 18 người bị thương và nạn nhân đều trú tại xã Dền Sáng và xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.