2 vụ đánh bom xe, 31 người chết ở Syria

Hiện trường nơi xảy ra 2 vụ đánh bom xe tại thị trấn Qamishli của người Kurd, Syria, ngày 27/7/2016.

Ít nhất 31 người chết và thêm hàng chục người bị thương tại thành phố Qamishli ở đông bắc Syria sau khi hai quả bom phát nổ gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Tư, 27/7, theo một tổ chức theo dõi tình hình ở Syria.

Zana Omar, phóng viên cho Ban tiếng Kurd của VOA, là một trong số những người bị thương trong hai vụ nổ. Người nhà của ông cũng bị thương. Ban tiếng Kurd của VOA cho biết nhà của ông Omar, gần nơi xảy ra hai vụ đánh bom, đã bị phá hủy hoàn toàn.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt ở Anh cho biết một trong những vụ nổ nhắm mục tiêu vào một tòa nhà chính phủ, nơi đặt trụ sở an ninh của chính quyền người Kurd kiểm soát khu vực xung quanh Qamishli.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công thông qua một tuyên bố đăng trên website của hãng thông tấn Aamaq của họ, nói rằng họ nhắm mục tiêu vào lực lượng an ninh người Kurd.

IS đang chiến đấu chống lại lực lượng dân quân YPG của người Kurd và trước đây đã thực hiện nhiều vụ đánh bom trong khu vực này.

Một vụ đánh bom tự sát đã giết chết 6 thành viên của lực lượng an ninh nội bộ của người Kurd, được gọi là Asayish, vào tháng 4. Vào tháng 7, một vụ đánh bom tự sát của IS giết chết ít nhất 16 người ở Hasaka.

VOA

SHARE