2 trực thăng lạ xuất hiện tại điện Kremlin

0
3

Chiếc Mi-35MS cất cánh từ Điện Kremlin. Ảnh: Youtube

Đoạn video đăng tải trên mạng YouTube cho thấy 2 chiếc trực thăng cất cánh từ Điện Kremlin. Trên thân của chúng không có bất kỳ ký hiệu nào, ngoại trừ 1 lá cờ Nga ở phần đuôi, chứng tỏ đó là 2 chiếc trực thăng nằm trong một dự án bí mật của Moscow. Có nhiều ăng-ten tích hợp trên thân trực thăng cùng thiết bị vô tuyến điện tử gắn trên cánh.

Mi-35MS thu hút sự chú ý nhiều năm qua nhưng thế hệ trực thăng này chưa bao giờ xuất hiện công khai. Lần đầu tiên, một chiếc trực thăng được cho là Mi-35MS được phát hiện tại một nhà máy ở TP Rostov vào tháng 2-2013.

Vài tháng sau, một chiếc Mi-35MS bị máy ảnh chụp được tại khu thử nghiệm trực thăng tại thủ đô Moscow. Thế hệ này được phát triển dựa trên đàn anh Mi-35M.

So với phiên bản thế hệ trước Mi-24, Mi-35M trang bị động cơ VK-2500 mạnh hơn, cánh quạt bằng sợi thủy tinh và điều khiển cánh quạt hình chữ X. Mi-35M cũng sở hữu bộ cánh ngắn giống y hệt phiên bản trước đó Mi-24 và càng hạ cánh cố định.

Theo thông tin của tờ Sputnik, Mi-35MS được trang bị hệ thống điện tử tiên tiến và nhiều loại cảm biến khác nhau, hệ thống nhìn ban đêm, hệ thống vệ tinh Raduga-MB, hệ thống định vị GLONASS/GPS và hệ thống chống nhiễu.

Nó cũng có hệ thống tên lửa tự bảo vệ có khả năng chống lại tên lửa phòng không dẫn đường bằng tia hồng ngoại. Hồi năm 2014, dậy lên thông tin 3 chiếc Mi-35MS sẽ được sản xuất cho các chỉ huy quân sự của Nga.

(Theo Sputnik)