2 thi thể đầu tiên trong vụ tai nạn tại Bình Thuận được nhận diện

0
8

Đã nhận diện được 2 thi thể

Đến 22h30, 2 nạn nhân trong số 12 hành khách tử vong đã được nhận diện. Khoảng 19h hôm nay (22/5), người thân của bà Nguyễn Thị Liên (71 tuổi, quê Quãng Ngãi) đã nhận diện được do trước khi lên xe Phương Trang để vào Sài Gòn, bà Liên đã chụp một bức ảnh kỷ niệm với cháu gái mình.

Trong bức ảnh bà Liên mặc áo xanh, trùng hợp với màu áo của nạn nhân. Nạn nhân bị bỏng nhưng đặc điểm trên mặt vẫn có thể nhận diện đựơc. Khoảng 21h xác của bà Liên đã được gia đình đưa về nhà.

Ngồi khóc nức nở bên hông nhà xác của Bệnh viện tỉnh Bình Thuận, chị Trần Thị Hồng (48 tuổi), con gái bà Liên cho hay, chị vào TP HCM làm ăn từ khi còn trẻ và lấy chồng, sinh con rồi định cư luôn ở đây.

Lúc còn trẻ, con cái còn nhỏ, gia đình chị Hồng thi thoảng thu xếp về thăm quê hương. Mấy năm gần đây, do nhiều công việc nên chị Hồng không về quê được. “Nhớ con cháu, mẹ nhờ em gái tôi mua vé xe Phương Trang để vào TP HCM chơi.

Biết sắp được gặp con cháu, mấy ngày nay cụ rất vui. Chiều hôm qua, sau khi lên xe tại bến Quảng Ngãi, mẹ tôi còn điện thoại vào nói chuyện. Không ngờ mẹ con chưa được gặp nhau thì mẹ đã mất trên đường đi…”, chị Hồng khóc rấm rứt.

Người phụ nữ này cho biết thêm, hiện tại chị chỉ mong muốn sớm được nhận lại thi thể mẹ, mang về quê mai táng, để cụ được yên lòng nhắm mắt.

2 thi thể đầu tiên trong vụ tai nạn tại Bình Thuận được nhận diện - Ảnh 1.

Một thi thể được gia đình đưa về quê ngay trong đêm

Nạn nhân thứ 2 được xác định là anh Phan Văn Thảo (36 tuổi, quê Bình Định) là tài xế xe Phương Trang. Khi xảy ra tai nạn, anh Thảo bị văng ra khỏi xe tử vong. Người nhà đang hoàn tất thủ tục để đưa xác anh Thảo về quê.

Cho đến hiện tại trong 5 hành khách tử nạn của nhà xe Phương Trang, 2 nạn nhân đã được nhận diện và đưa về quê.

Mỏi mòn chờ tin người thân

Anh Trần Phúc Hùng, con trai ông Trần Công Định (53 tuổi, tài xế xe Sơn Quy) cho biết, cha anh làm nghề lái xe khoảng 30 năm nay, thường chạy tuyến TP HCM – Hà Tĩnh – Hà Nội. Sau mỗi chuyến đi, ông Định đều nghỉ một vài ngày, ở nhà bên gia đình. Anh Định cũng nối nghiệp cha, làm tài xế xe ben tại Hà Nội.

“Cách đây ba ngày, cha còn mua cho thằng út một chiếc xe máy để nó ra Hà Nội làm việc cùng tôi. Sau đó một ngày, ông lái xe vào TP HCM, lúc quay ngược trở ra thì gặp nạn, âu cũng là sinh nghề tử nghiệp”, anh Hùng nghẹn ngào.

Anh Hùng cho biết, hơn 5h sáng nay, anh nhận được điện thoại của một số nạn nhân còn sống trên xe, thông báo về vụ tai nạn. Ngay lập tức, thanh niên này cùng người thân gồm cậu và bác ruột đã tức tốc bay từ Hà Nội vào TP HCM rồi đón xe đi ngược ra Bệnh viện Hàm Thuận Nam.

2 thi thể đầu tiên trong vụ tai nạn tại Bình Thuận được nhận diện - Ảnh 2.

Anh Hùng buồn bã khi nhắc về người cha quá cố.

Sau đó, thi thể ông Định được di chuyển về nhà xác Bệnh viện tỉnh Bình Thuận. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu máu và tóc của anh Hùng để tiến hành giám định ADN xem có trùng khớp với thi thể nghi của ông Định hay không.

Dự kiến sáng ngày mai (23/5), cơ quan chức năng sẽ công bố kết quả giám định ADN của 12 nạn nhân gặp nạn, sau đó sẽ cho gia đình đưa thi thể về mai táng. Trong thời gian chờ đợi, thân nhân được bố trí ăn, nghỉ tại Công an tỉnh Bình Thuận.

Đứng lặng lẽ trong góc tường nhà xác bệnh viện, Lê Công Hùng (27 tuổi), anh trai nạn nhân Lê Hồng Đạt (25 tuổi) cho hay, em trai anh làm công nhân cho một công ty cao su ở Bình Phước.

Cách đây khoảng 3 tuần, anh Đạt về quê để đám giỗ cha. Chiều hôm qua (21/5), sau khi dự lễ phật đản tại một ngôi chùa gần nhà, anh Đạt được một người bạn chở ra Bến xe Quảng Ngãi để lên xe Phương Trang vào TP HCM, sau đó tiếp tục di chuyển lên Bình Phước.

2 thi thể đầu tiên trong vụ tai nạn tại Bình Thuận được nhận diện - Ảnh 3.

 Anh Hùng gục bên tường bệnh viện đợi tin em trai.

Khoảng 6h sáng nay, người bạn đọc báo thấy xe Phương Trang anh Đạt đi xảy ra tai nạn nên gọi điện thông báo cho gia đình. “Lúc mới nghe tin, tôi rất lo nhưng vẫn có hy vọng rằng em mình còn sống. Tuy nhiên, sau đó báo công bố danh sách các nạn nhân còn sống không có tên em tôi.”, anh Hùng nức nở.

Để vớt vát chút hy vọng cuối cùng, anh Hùng gọi điện lên cho hãng xe Phương Trang kiểm tra và bàng hoàng khi nhận được tin, số ghế em trai anh ngồi chỉ còn lại một thi thể đã cháy xém.

Ngay lập tức, anh Hùng đón xe từ TP HCM ra Phan Thiết. Tuy nhiên, do đến trễ nên cơ quan chức năng chưa kịp lấy mẫu máu và tóc của anh để giám định ADN, việc này sẽ được tiến hành vào sáng mai.

“Tôi lo lắm, tối nay chị gái cùng người cậu từ TP Nha Trang mới ra kịp, một mình tôi không biết xoay sở ra sao. Chắc đêm nay tôi nghỉ luôn tại đây, lỡ bệnh viện hay công an họ cần gì mà tôi không có mặt thì tội em, giờ chỉ biết làm sao đưa nó về nhà sớm nhất có thể. Mẹ ở nhà nghe tin khóc dữ lắm, mọi người trong gia đình cũng rất lo”, anh Hùng nói.

Theo Trí Thức Trẻ