2 ông gốc Việt bị bắt trong vụ bắn chết người ở San Jose

Hai ông gốc Việt bị bắt và bị truy tố tội giết người liên quan vụ bắn chết một thanh niên ở San Jose tháng trước, theo hồ sơ cảnh sát và tòa án, nhật báo The Mercury News đưa tin hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Năm.

Vụ nổ súng được báo cáo khoảng 7 giờ 15 phút sáng 2 Tháng Tư ở khu Evergreen, phía Đông thành phố, nơi có khu thương xá lớn của người Á Châu, nổi tiếng với chợ Maxim Market.

Bị cáo Johnson Trần Nguyễn (trái) và bị cáo Henry Nguyễn. (Hình: San Jose Police Department)

Khi đến nơi, cảnh sát tìm thấy một thanh niên bị ít nhất một vết đạn; anh ta thiệt mạng tại hiện trường. Sau đó, cảnh sát xác nhận nạn nhân là anh Tommy Chac, 23 tuổi, cư dân Elk Grove.

Hôm Thứ Sáu, Sở Cảnh Sát San Jose (SJPD) loán báo bắt ông Johnson Trần Nguyễn, 38 tuổi, và ông Henry Nguyễn, 33 tuổi, cả hai là cư dân San Jose, liên quan vụ sát hại anh Chac.

Hai ông gốc Việt này bị bắt ngày 18 Tháng Năm, SJPD cho hay trong thông cáo báo chí. Hồ sơ truy tố còn cho biết ông Henry cũng sinh sống ở Austin, Texas.

Ngày 20 Tháng Năm, hai ông này bị truy tố tội giết người, có thêm hình phạt cho tội sử dụng súng.

Cả hai bị cáo đang bị giam tại nhà tù Santa Clara County mà không được phép nộp tiền thế chân tại ngoại, theo hồ sơ nhà tù. Họ ra tòa lần đầu tiên tuần trước và được lên lịch ra tòa trở lại ngày 29 Tháng Sáu.

Theo đơn truy tố hình sự trong vụ này, ông Johnson còn bị cáo buộc bắn trúng chân một ông khác tại tiệm cà phê của người Việt ở San Jose ngày 7 Tháng Sáu, 2021. Trong vụ đó, ông Johnson bị truy tố tội mưu sát và tấn công bằng súng.

Theo Nguoi Viet