2 người gốc Việt ở Little Saigon không nhận tội gian lận thuế $1 triệu

Hai người gốc Việt làm dịch vụ khai thuế ở Little Saigon không nhận tội đồng lõa với một nhân viên xã hội trong vụ gian lận thuế gần $1 triệu, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Ba, 31 Tháng Năm.

Ông Anton Nguyễn, cư dân Fountain Valley, và bà Rosemary Phạm, 64 tuổi, cư dân Midway City, bị truy tố hôm 11 Tháng Năm tội đồng lõa lừa đảo nước Mỹ.

Ông Anton còn bị truy tố ba tội khai gian để được hoàn thuế lợi tức liên bang và bà Rosemary bị truy tố 10 tội hỗ trợ và cố vấn khai thuế gian lận.

Hai người này bị cáo buộc cùng với nhân viên xã hội là ông John Trần, cư dân Fountain Valley, tội lừa đảo và lấy cắp danh tánh người khác. Tháng Mười Một, 2019, ông John nhận tội đồng lõa lừa đảo nước Mỹ trong vụ khai thuế gian lận. Ông John đang chờ ra tòa kết án vào ngày 25 Tháng Bảy, theo Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ.

Ba người gốc Việt này bị cáo buộc dùng danh tánh lấy cắp của người khác để lấy tiền của chính quyền liên bang, tiểu bang và quận hạt, công tố viên cho hay.

Ông Anton là chủ dịch vụ khai thuế Century Travel & Tax ở Westminster, còn bà Rosemary là chủ dịch vụ khai thuế Victory Tax Service cũng ở Westminster.

Ông Anton và bà Rosemay bị cáo buộc khai thuế gian lận bằng danh tánh lấy cắp của người khác do ông John cung cấp, theo công tố viên.

Cả ba người này khai 433 bộ hồ sơ thuế gian lận bằng danh tánh lấy cắp của người khác để lấy ít nhất $973,153 tiền hoàn thuế, công tố viên cáo buộc.

Ông Anton và bà Rosemary sẽ ra tòa ngày 26 Tháng Bảy.

Theo Nguoi-Viet