Ông gốc Việt giết mẹ rồi tự sát trong khuôn viên đại học UC Irvine

229

“Điều tra viên tìm ra bằng chứng cho thấy có lẽ đây là vụ giết người rồi tự tử,” Trung Úy Cathy Scherer của IPD nói với City News Service.

Hai người gốc Việt được tìm thấy thiệt mạng ở đại học UC Irvine chiều 13 Tháng Mười Hai, và có lẽ đây là vụ giết người rồi tự tử, cảnh sát cho hay, theo nhật báo The Orange County Register.

Cảnh sát xác nhận nạn nhân là bà Thảo Thái Nguyễn, 77 tuổi, cư dân Irvine, và nghi can là ông Andrew Nguyễn Đoàn, 36 tuổi, người thân của bà Thảo, Trung Sĩ Scott Steinle của Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) cho biết.

Thi thể hai người này được tìm thấy khoảng 4 giờ chiều tại tòa nhà Social Science Plaza B, trong khuôn viên đại học, Trung Sĩ Karie Davies, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Irvine (IPD), thông báo.

Cảnh sát đang chờ kết quả giảo nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân bà Thảo thiệt mạng, theo ông Steinle.

Nghi can Andrew chết vì “chấn thương bên ngoài,” ông Steinle cho hay. Đến chiều Thứ Tư, vẫn chưa rõ tình huống gây ra cái chết của ông, cũng như lý do ông giết bà Thảo.

“Điều tra viên tìm ra bằng chứng cho thấy có lẽ đây là vụ giết người rồi tự tử,” Trung Úy Cathy Scherer của IPD nói với City News Service.

Tối Thứ Ba, cảnh sát cho hay bà Thảo và nghi can Andrew có liên hệ với nhau, nhưng đến chiều Thứ Tư, vẫn chưa rõ họ liên hệ như thế nào.

Cảnh sát không tìm thấy vũ khí nào ở hiện trường, và hiện tại, họ không truy tìm thêm nghi can nào khác, theo bà Davies.

Dường như nhân chứng nhìn thấy hai người này đánh nhau trước đó, bà Davies cho biết.

Cảnh sát Irvine từng nhận được báo cáo về nghi can Andrew, nhưng bà Davies không nói rõ báo cáo về chuyện gì.

Nghi can Andrew từng học đại học UC Irvine năm 2019.

Tối Thứ Ba, ông Howard Gillman, viện trưởng UC Irvine, ra thông báo cho biết không có nguy hiểm nào đối với cộng đồng.

“Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin về hai nạn nhân và diễn biến chính xác của vụ này, nhưng cảnh sát thông báo với chúng tôi rằng không có nguy hiểm nào đối với cộng đồng,” ông Gillman viết.

Khóa học mùa Thu của UC Irvine kết thúc hôm 9 Tháng Mười Hai, theo lịch của trường.