2 lần ra tòa bất thành và lần mang thai không được đón nhận của vợ chồng tôi

0
24

Lấy chồng gần 4 năm tôi mới có thai vì tinh trùng của chồng tôi rất yếu.

Ngay từ hồi mới cưới, hàng tháng, tôi đều hồi hộp chờ đợi tin vui từ những chiếc que thử thai. Nhưng lần nào tôi cũng bật khóc một mình khi que chỉ có 1 vạch. Nhìn bạn bè cưới sau mình đã có nếp có tẻ, tôi càng thèm con hơn.

Không chỉ vậy, mẹ chồng tôi còn liên tục hối thúc chuyện con cái khiến tôi luôn bí bách, đến mức bị trầm cảm. Đó là quãng thời gian căng thẳng và mệt mỏi nhất của vợ chồng tôi. Cuối cùng, tôi quyết định chia tay chồng để vừa lòng mẹ chồng, đồng thời tìm cho mình một cơ hội mới.

Chồng tôi tìm mọi cách níu kéo, kể cả việc đứng đợi tôi cả đêm dưới nhà trọ. Ra tòa lần 1, chồng tôi khóc nức nở nhờ tòa khuyên giải cho tôi về với anh. Trước cảnh đó, tòa không hể giải quyết li hôn ngay mà hẹn hòa giải lần 2.

Hôm đó, chồng tôi đã tìm đến tôi để xin một cơ hội. Vì vẫn còn tình cảm, và cũng cảm động trước những hành động của anh nên tôi cho anh vào nhà. Đêm đó, chúng tôi lại làm chuyện vợ chồng với nhau.

Ra tòa lần 2, chúng tôi vẫn không thể li hôn được bởi chồng tôi nhất quyết không chịu kí đơn. Lúc tôi định đơn phương ly hôn thì phát hiện mình trễ kinh đã mấy ngày. Tôi tức tốc đi mua que thử thai và bàng hoàng khi thấy que hiện lên 2 vạch.

Sợ nhầm, tôi tiếp tục mua thêm 2 que nữa và đều cùng một kết quả. Tâm trạng lúc đó của tôi hỗn loạn: vừa mừng đến phát điên lên, vừa lo lắng không biết chồng mình sẽ đối diện với tin này như thế nào. Rồi mẹ chồng có chấp nhận chuyện này hay không? Vì dù sao tôi cũng chuyển ra ở riêng mấy tháng nay. Nhưng tôi biết đây chính xác là kết quả của việc chạy chữa từ Bắc vào Nam của vợ chồng tôi trong 4 năm qua.

Chồng tôi biết tin, anh ôm tôi xoay vòng, rồi cảm ơn tôi hết lời. Chúng tôi cũng rút đơn li hôn ngay trong ngày đó.

Nhưng mẹ chồng tôi thì không đơn giản. Khi chồng báo tin tôi mang thai, sắc mặt bà lập tức thay đổi. Bà dòm tôi như kiểu “Không biết đó là con ai?”. Chồng tôi phải lên tiếng khẳng định đã ngủ với tôi trong giai đoạn li hôn, bà mới im lặng bỏ đi.

Những ngày đầu mang thai, tôi mệt mỏi đến mức không thể làm gì được ngoài việc nằm trong phòng. Mẹ chồng hình như vẫn chưa tin tôi nên không ngừng cạnh khóe đủ điều. Từ chuyện chê bai tôi nhõng nhẽo, ý có bầu rồi nằm luôn 1 chỗ cho chồng lo. Rồi thì tôi lười biếng, chỉ biết nằm chờ mẹ chồng bưng cơm tận miệng, giặt đồ tận tay… Buồn lắm nhưng tôi vẫn cố giữ tinh thần ổn định cho con.

mang thai

Chồng tôi biết tin, anh ôm tôi xoay vòng, rồi cảm ơn tôi hết lời. (Ảnh minh họa)

Về nhà được 3 tuần thì tôi và chồng đi siêu âm. Hôm đó vợ chồng tôi vào một phòng khám tư nhân khá lớn. Sau một hồi nhìn màn hình, tôi bất an khi thấy y sĩ nhăn mặt, cau mày. Ông ta chụp lia lịa màn hình và gọi chồng tôi vào.

“Vợ anh mang thai 3, đây là một ca hiếm và khó. Ba thai nhi đều có tim thai, hiện đang phát triển tốt. Nhưng do chị nhà sức khỏe yếu, thời gian tới thai nhi tăng cân, cơ thể người mẹ có thể không chịu đựng nổi việc nuôi dưỡng 3 con trong bụng. Anh chị nên suy nghĩ kĩ về vấn đề giữ hay bỏ. Nếu giữ thì 2 tuần đi khám 1 lần, thai được gần 8 tháng phải mổ lấy em bé để giữ an toàn cho người mẹ”.

Chúng tôi sững người trước những lời nói đó. Chồng tôi không tin nên ông ấy phóng to màn hình rồi cố gắng giải thích cho chúng tôi nghe về từng em bé.

Suốt quãng đường về, tôi chỉ khóc và khóc. Vậy mà, về tới nhà, mẹ chồng tôi nghe tin còn chửi tôi một trận kinh thiên động địa. Bà bảo hồi giờ bà chỉ thấy sinh đôi chứ chưa nghe sinh ba. Chồng tôi tinh trùng yếu thì sao có một lần 3 đứa con được. Rồi bà nghi ngờ tôi quan hệ với người khác trong thời gian chuyển ra ngoài sống.

Tôi buồn điếng người điếng dạ nên chỉ biết khóc. Giờ tôi giữ con cũng không được, bỏ con càng không xong vì chồng tôi rất mong mỏi có con. Nhưng mẹ chồng cứ gây áp lực tinh thần, suốt ngày nói đó không phải con chồng tôi. Chưa kể đến chuyện vài tháng tới bụng to lên, tôi phải đương đầu với những khó khăn này như thế nào? Tôi hoang mang và đau khổ quá.

Theo Afamily