13 vụ nổ bom liên hoàn rung chuyển Trung Quốc, 7 người chết

0
11

Các vụ nổ xảy ra tại huyện Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây

20h50

CCTV dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết họ đang nghi ngờ một người đàn ông họ Wei, 33 tuổi, có liên quan đến các vụ nổ.

20h40

Vụ nổ xảy ra ngay trước thời điểm người Trung Quốc bắt đầu tuần nghỉ lễ Quốc khánh 1/10. Theo Wall Street Journal, các vụ nổ bom thỉnh thoảng vẫn được ghi nhận tại Trung Quốc, một phần vì thuốc nổ được sử dụng khá nhiều cho hoạt động xây dựng và khai mỏ. Tuy nhiên các vụ nổ bom liên hoàn rất hiếm khi xảy ra.

1

Một nhân viên chuyển phát nhanh cho biết, công ty anh đã được cảnh sát yêu cầu ngừng giao mọi kiện bưu phẩm từ chiều nay.

20h30

Trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal, một công nhân họ Huang tại một khách sạn địa phương cho biết người dân địa phương cũng như các nhân viên khách sạn quá sợ hãi đã đóng chặt cửa ở trong nhà.

“Lúc đó tôi đang ngủ”, bà Huang nói. “Hàng xóm nhà tôi đang tiến hành sửa chữa và tôi nghĩ rằng đó là tiếng ồn do sửa chữa. Nghe nó như tiếng sấm”.

Tờ Quảng Tây nhật báo của đảng ủy tỉnh này cho biết, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào khoảng 16 giờ.

2

***

Vụ nổ xảy ra vào khoảng cuối giờ chiều theo giờ địa phương. Thông tin ban đầu cho thấy thuốc nổ có vẻ đã được giấu trong các kiện hàng chuyển phát nhanh

Theo tờ SCMP của Hồng Kông, 5 nạn nhân tử vong tại hiện trường trong khi người thứ 6 qua đời trong khi được cấp cứu tại viện.

3

Một cảnh sát địa phương được Xinhua trích dẫn cho biết có 13 vụ nổ đã xảy ra tại nhiều địa điểm, trong đó có một trường học, một khu chợ thực phẩm, trại giam và một trạm xe buýt, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

4

Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn nguồn tin lực lượng thực thi pháp luật khẳng định các vụ nổ gây ra do “những gói có chứa thuốc nổ”, mà không cung cấp thêm chi tiết.

Hình ảnh được đăng tải trên Twitter của CCTV và Xinhua cho thấy nhiều ngôi nhà bị sập một phần, mảnh vỡ văng khắp nơi trên đường phố, trong khi có ít nhất một địa điểm khói còn tiếp tục bốc lên.

5

6

Đến 19h45 phút, có thêm 2 vụ nổ được ghi nhận, nâng tổng số vụ nổ lên 15, Xinhua đưa tin