17 ngày Nga diệt 456 mục tiêu của IS tại Syria

0
8

Một mục tiêu IS bị Nga không kích

Ngoài chi tiết diệt 456 mục tiêu của IS tại Syria, Bộ Tổng tham mưu của Nga còn cho biết rằng trong một tuần qua nước này thực hiện 394 phi vụ, phá hủy 46 sở chỉ huy và cơ quan thông tin của IS, diệt 6 cơ sở sản xuất bí mật của IS, phá hủy 22 nhà kho chứa nhiên liệu và tấn công 272 vị trí giao tranh, ổ kháng cự, trại huấn luyện của IS.

“Hầu hết các chiến binh thánh chiến đang mất tinh thần. Ngày càng bất mãn với các chỉ huy và đã có bằng chứng về sự bất tuân thượng lệnh. Đào ngũ trở thành chuyện phổ biến hàng ngày”, Thượng tướng Andrei Kartapolov, người đứng đầu Trung tâm điều hành Quốc phòng-An ninh quốc gia cho biết trong buổi họp báo.

Hàng ngày, có khoảng 100 phần tử vũ trang đã vượt biên qua biên giới Syria -Thổ Nhĩ Kỳ, ông Kartapolov nói dựa trên các dữ liệu tình báo, đồng thời trưng ra các bằng chứng cho thấy các chiến binh bỏ trốn khỏi vùng chiến sự thông qua kênh tị nạn.

“Tôi muốn tái khẳng định một lần nữa, máy bay của chúng tôi thực hiện các cuộc không kích chống lại các cơ sở hạ tầng của IS dựa trên các dữ liệu được cung cấp bởi các kênh thông tin tình báo cũng như thông tin từ trung tâm thông tin đặt tại Baghdad”, ông Kartapolov nói, bác bỏ các chỉ trích của phương Tây về việc Nga không kích các mục tiêu không phải là IS.

“Chúng tôi chỉ tấn công vào mục tiêu của các tổ chức khủng bố được quốc tế công nhận. Máy bay của chúng tôi không hoạt động tại vùng nam Syria, nơi mà theo thông tin của chúng tôi là vùng Quân đội Syria tự do hoạt động”, ông Kartapolov nói.

Chỉ huy của Nga cũng không quên tố cáo Mỹ và các đồng minh của mình tấn công cơ sở dân sự tại Syria.

“Đó là hành động chống lại các nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi có thể tư vấn cho các đồng nghiệp của chúng tôi (Mỹ – phương Tây) mục tiêu để tấn công. Tuy nhiên, vào ngày 11 một nhà máy điện và trạm biến áp đã bị liên quân phá hủy tại khu vực lân cận Tell-Alam”, ông Kartapolov nói trước các tùy viên quân sự nước ngoài đang có mặt tại buổi họp báo.

Đồng thời, Nga cũng nhấn mạnh rằng Moscow đã nhiều lần yêu cầu các thành viên của liên minh phương Tây chia sẽ thông tin về các vị trí của IS, nhưng không một yêu cầu nào của Nga được đáp ứng.

(theo Sputnik News)