15 phút tên cướp nổ súng uy hiếp chủ tiệm vàng miền Tây

0
29
Chủ tiệm vàng chỉ vết đạn tên cướp bắn. Ảnh: Cửu Long.

Ba ngày sau khi bị cướp tấn công, tiệm vàng Thành Đô nằm ngay chợ xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, mỗi khi thấy khách đến giao dịch, vợ chồng chủ tiệm đều dè dặt tiếp xúc, vẻ mặt lo lắng.

Chủ tiệm vàng Nguyễn Hùng Dũng cho biết những ngày qua lúc nào ông cũng có mặt tại tiệm để bảo vệ và trấn an vợ. “Mấy hôm nay vợ và hai con nhỏ của tôi thường giật mình khi có tiếng động lớn”, chủ tiệm vàng 42 tuổi nói.

3h ngày 21/4, vợ chồng ông cùng con gái nhỏ ngủ trong phòng sát quầy trưng bày. Phòng kế bên là con gái lớn 13 tuổi. Nghe tiếng lộp cộp bên ngoài, ông Dũng mở điện thoại kiểm tra thì thấy camera an ninh không hoạt động. “Áp sát tai vào tường, tôi nghe rõ tiếng động và đoán chắc có người lạ đang tháo bộ nhớ camera. Sau đó là tiếng mở tủ đựng tiền và trưng bày vàng”, ông Dũng nhớ lại.

Hé cửa phòng nhìn ra, chủ tiệm thấy người đàn ông bịt mặt, tay đeo găng, cầm cây sắt dài lùng sục tìm tài sản. Nhưng tên trộm chỉ lấy được túi da đựng hơn 60 triệu đồng trong ngăn tủ, vì số vàng đã được vợ chồng ông gom cất trong phòng.

Biết bị phát hiện, kẻ trộm không bỏ chạy mà rút súng lao lại cửa phòng. Ông Dũng liền đóng ập cửa, nói vợ bình tĩnh vào nhà vệ sinh gọi điện cho người quen nhờ báo công an xã cách tiệm khoảng 500 m, đồng thời cầm khúc gỗ thủ sẵn.

“Không mở được cửa, anh ta không bỏ chạy mà rất hung hãn, đập phá bộ nhớ camera, nã đạn liên tiếp vào tường. Hắn tiếp tục bắn vào ổ khoá cửa phòng ngủ nhưng vẫn không mở được cửa”, ông Dũng kể.

15 phút sau, Phó công an xã Định Hòa Nguyễn Văn Hân cùng hai công an viên đến hiện trường. “Nghe còn tiếng động trong tiệm vàng, tôi liền phân công hai chiến sĩ chặn cửa sau, còn tôi canh cửa trước đề phòng có đồng phạm đến giải vây”, Phó công an xã nói.

Thấy bóng người bên ngoài, tên cướp mang tiền và laptop cùng túi đồ nghề vòng ra cửa sau để thoát nhưng bị chặn lại. “Anh ta liền nổ súng nhưng không trúng, rồi tháo chạy. Chúng tôi dùng súng bắn đạn cao su nổ nhiều phát về hướng tên cướp rồi cùng nhau truy đuổi”, công an viên cho biết.

Trên đường tẩu thoát, tên cướp ném bộ nhớ camera an ninh xuống kênh ven đường và tiếp tục bắn trả. “Đến phát thứ ba, súng của hắn bị kẹt đạn, không nổ. Cùng lúc, chúng tôi và lực lượng xã đội ập đến quật ngã tên cướp, tước khẩu súng”, ông Hân cho biết.

Tên cướp tiệm vàng dùng súng bắn trả công an bị bắt. Ảnh: Lan Vy.

“Khi tên cướp manh động, vợ chồng tôi rất lo sợ hắn xông vào phòng bên cạnh khống chế con gái lớn. Nhưng rất may mọi việc không xảy ra và công an đến giải cứu kịp thời”, chủ tiệm vàng nói và cho rằng, có thể tên cướp muốn khống chế vợ chồng ông để lấy được vàng nên không bỏ chạy khi bị phát hiện.

Tên cướp được xác định Nguyễn Trí Tâm (35 tuổi, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) nhưng anh ta vẫn chưa hợp tác phục vụ điều tra. “Để vào được tiệm vàng là ngôi biệt thự một trệt một lầu, tên cướp phải vô hiệu hoá lớp cửa bằng sắt và gỗ. Điều đó cho thấy nhiều khả năng Tâm rất chuyên nghiệp và cũng không loại trừ có đồng phạm”, một điều tra viên nhận định.

Cảnh sát thu giữ nhiều tang vật gồm khẩu súng K59 gắn nòng giảm thanh, 15 viên đạn và túi da màu đen có 63 triệu đồng, laptop, ống tuýp và nhiều dụng cụ mở khóa…

Theo VnExpress

SHARE