127 thường dân Syria thiệt mạng do Nga không kích

0
8

Talbiseh gần thành phố Homs dưới bom đạn.

Sau ba tuần không kích của Nga tại Syria, khởi sự từ ngày 30/09/2015, đã có 127 thường dân bị giết, trong tổng số 370 người chết, theo Đài quan sát nhân quyền Syria.

Trả lời AFP, giám đốc Đài quan sát nhân quyền Syria, ông Rami Abdel Rahmane, cho biết trong số 127 thường dân nói trên, có 34 trẻ em và 34 phụ nữ. Bên cạnh đó, trong số 243 chiến binh tử vong, có 52 người thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Phương Tây và các đồng minh cáo buộc Matxcơva nhân danh chiến dịch không kích chống khủng bố, chủ yếu để tấn công các nhóm nổi dậy được coi là « ôn hòa », nhằm hỗ trợ chế độ Damas đang bị dồn vào đường cùng. Đa số các không kích do không quân Nga tiến hành nhắm vào các tỉnh nơi quân đội chính phủ đang phản công các nhóm nổi dậy, cũng là những nơi không có sự hiện diện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Riêng ngày hôm nay, có 45 người chết do Nga không kích tại khu vực xung quanh Lattaquié, căn cứ địa của chế độ Assad, trong đó có một chỉ huy của Quân đội Syria Tự do, lực lượng được Phương Tây và nhiều nước Ả Rập hậu thuẫn.

Theo Reuters, khoảng 35.000 người xung quanh khu vực thành phố Alep đã phải sơ tán trong những ngày gần đây, trong lúc quân đội chính phủ tiến hành một cuộc phản công lớn

:I:

SHARE