12 giai đoạn trong đời sống ‘vợ chồng’ sau khi kết hôn

0
48

Theo Womansday, dưới đây là 12 giai đoạn trong cuộc sống chăn gối vợ chồng bạn nên tham khảo:

1. Sự khởi đầu của đời sống vợ chồng là đêm tân hôn

Nếu đây là lần đầu tiên của hai bạn, đêm tân hôn sẽ là đêm có nhiều cảm giác hồi hộp và sự phấn khích nhất với cảm xúc dâng trào. Nhưng nó cũng có thể diễn ra đơn giản là hai bạn chỉ ngủ một giấc ngon lành vì sau một ngày dài đủ các nghi lễ khiến hai bạn mệt mỏi và phải đợi đến hôm sau.

2. Tuần trăng mật bắt đầu từ ngày thứ 2-10

Giai đoạn này thường được gọi là tuần trăng mật. Nhiều cặp vợ chồng chọn cách đi du lịch để có những giây phút riêng tư, nồng nàn bên nhau. Chuyện ấy trong tuần trăng mật chắc chắn sẽ mang lại cho hai bạn những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời nhất.

3. Thời gian tuyệt vời nhất của đời sống vợ chồng là trong 2 tháng đầu

Sau tuần trăng mật, tâm trạng vui vẻ và hạnh phúc của hai bạn sẽ kéo dài qua tháng này khiến bạn cảm thấy việc kết hôn thật tuyệt vời hơn mong đợi.

4. Trải nghiệm chuyện ấy bắt đầu từ tháng thứ 3

Hai bạn bắt đầu trải nghiệm chuyện ấy tại ngôi nhà riêng của mình bất cứ nơi đâu có thể thay vì chỉ trongphòng ngủ.

5. Chuyện vợ chồng bắt đầu sao nhãng vào tháng thứ 4

Có thể hai bạn sẽ không làm chuyện ấy và đây là lần đầu tiên kể từ khi kết hôn. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

6. Tháng thứ 6 bắt đầu cần sự thỏa hiệp

Những cuộc yêu sẽ thưa dần vì bạn không thể vừa bận rộn làm việc vừa đủ sức và ham muốn để làm chuyện ấy thường xuyên. Chính vậy vì, bạn sẽ nhận ra mình cần thỏa hiệp về chuyện yêu.

7. Phải lên lịch cho chuyện ấy vào tháng thứ 7

Hai bạn bắt đầu lên thời khóa biểu cho chuyện yêu để phù hợp với công việc, hoạt động thường ngày của mỗi người. Dù thế nào, lịch yêu của bạn sẽ dần đi vào quỹ đạo ổn định một cách tự nhiên mà cả hai đềuhài lòng với nó.

8. Chuyện vợ chồng trở nên lười biếng vào tháng thứ 9

Do vấn đề công việc hoặc sức khỏe, chuyện yêu sẽ không còn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn sẽ trở nên lười yêu hơn.

9. Sau năm đầu tiên: Khao khát chuyện ấy

Sau một khoảng thời gian khủng hoảng, bạn lại khao khát và ham muốn khiến cho chuyện ấy thêm nồng nhiệt nhưng có lẽ bạn cũng không nhận ra điều đó.

10. Sau năm đầu tiên và 2 tháng: Trở lại nhịp điệu bình thường

Đây là thời điểm mà chuyện vợ chồng sẽ quay lại với nhịp điệu như những ngày đầu.

11. Sau khoảng 1,5 năm: Chuyện ấy diễn ra mọi lúc có thể

Hai bạn có thể dễ dàng tận hưởng chuyện ấy trong một kỳ nghỉ, hay tìm cho mình một không gian mới mẻ để thay đổi cảm giác. Lúc này, tuy không còn cảm giác mới lạ nhưng bạn cũng sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyện ấy.

12. Năm thứ 2: Quay lại cảm xúc như những ngày đầu tiên

Ở một thời điểm nào đó, đời sống tình dục của bạn sẽ đạt ngưỡng cân bằng và sẽ bắt đầu lại một chu kì mới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ quay lại những cảm xúc mới mẻ và cuồng nhiệt như những ngày đầu tiên.

Theo SKGĐ

SHARE