112 di dân có tiền án bị bắt trong bốn ngày bố ráp ở Nam California

0
4
Nhân viên sở di trú bắt một di dân bất hợp pháp có tiền án tại Los Angeles. (Hình: Getty Images/John Moore)

Hơn 100 di dân từng bị truy tố tội hình sự bị bắt trong bốn ngày càn quét ở Nam California, LA Times trích dẫn lời của giới chức liên bang loan báo hôm Thứ Năm.

Cuộc lùng bắt bao trùm tại nhiều quận hạt, gồm Los Angeles, Orange, Riverside, San Bernardino, Santa Barbara, và Ventura, và nhắm đến 112 di dân, những người từng được thả sau khi thọ án trước đây, nhưng không thể bị trục xuất vì luật rắc rối giữa liên bang và tiểu bang.

Những người bị bắt đều là di dân bất hợp pháp từng dính líu đến các hoạt động băng đảng hay từng bị truy tố từ ba lần trở lên về các tội tiểu hình như say rượu lái xe. Tuy nhiên một số bị bắt trong tuần này do trốn vào Mỹ bất hợp pháp.

Trong số những người bị bắt có Carlos David Martin Ojeda, 46 tuổi, người bị truy tố tội âm mưu tấn công tình dục trẻ em dưới 14 tuổi.

Một người quốc tịch Mexico, 64 tuổi, ở Riverside County, bị truy tố tội âm mưu sát hại một cảnh sát viên hồi năm 1996.

Một người đàn ông dân đảo Tonga, 46 tuổi, từng bị truy tố tội tấn công với vũ khí sát thương.

Một người đàn ông quốc tịch Salvadore, 37 tuổi, ở Los Angeles, từng bị truy tố tội trộm cắp và DUI.

Một người quốc tịch Mexico, 45 tuổi, ở Los Angeles, trước đây từng bị truy tố tội hiếp dâm và không tuân lệnh ghi danh như là kẻ tấn công tình dục.

Los Angeles County có tổng cộng 56 người bị bắt, nhiều nhất trong đợt bố ráp, tiếp đến là San Bernardino County với 16 người, và Orange County có 13 người.

Riverside, Ventura, và Santa Barbara, theo thứ tự có 12, 11 và 4 bị bắt.

Ông David Marin, giới chức cao cấp văn phòng sở di trú ở Nam California, nói: “Mỗi cá nhân này vào Hoa Kỳ hợp pháp hoặc bất hợp pháp, và họ đều có phạm tội.”

Theo ông Marin, ít nhất một người sẽ bị truy tố tội tái nhập vào Mỹ bất hợp pháp sau khi đã từng bị trục xuất, và rằng người này đang trực diện với bản án 20 năm tù.

Quốc tịch của những người bị bắt gồm 89 từ Mexico, bảy từ El Salvador, năm từ Guatemala, trong khi các quốc gia như Belize, Honduras và Việt Nam, mỗi nước có hai người, và mỗi người từ mỗi quốc gia như Ai Cập, Philippines, Tonga, Anh và Azerbaijan.

:NV:

SHARE