11 người thiệt mạng vì lũ lụt ở Louisiana

0
3

Vào hôm thứ Ba, nước lũ bắt đầu rút dần tại một số khu vực ở miền nam Louisiana. Các nhân viên cứu nạn đi kiểm tra từng ngôi nhà, từng chiếc xe, để tìm xem có thi thể nào hay không, trong khi người dân cố gắng đi vớt lại tài sản bị chìm trong nước bùn. Tuy nhiên, ở những vùng ở hạ nguồn, nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao, người dân hối hả chất bao cát để bảo vệ nhà cửa và di tản tìm nơi ẩn náu an toàn.

Theo thống kê của nhà chức trách, đã có ít nhất 40,000 ngôi nhà bị hư hại và 11 người thiệt mạng, trong trận lũ được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử Louisiana từ trước đến nay. Có những khu vực đã nhận đến 2 feet nước mưa trong vòng 48 giờ. Hơn 30,000 người đã được giải cứu từ thứ Sáu đến nay, và con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng. Những vùng bị thiên tai đã bắt đầu xảy ra nạn trộm cắp, và Thống Đốc John Bel Edward đã ra lệnh giới nghiêm tại các thị trấn bị ảnh hưởng, bắt đầu có hiệu lực từ tối thứ Ba.

Khoảng 40,000 người đã ghi danh xin hỗ trợ với Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang, và 20 thị trấn đã được ghi tên vào danh sách những nơi gặp thảm họa. Tại Livingston, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất, 75% nhà cửa tại đây được coi là bị hư hại hoàn toàn. Các con sông và suối vẫn dâng nước cao một cách nguy hiểm tại vùng Baton Rough, khi nước đổ về vùng Vịnh Mexico.

Động đất nhẹ ở Orange County

YORBA LINDA – Một trận động đất nhẹ đã xuất hiện tại một khu dân cư đông đúc ở miền nam California, nhưng không gây ra thương vong và tổn thất tài sản. Cơ quan địa chất Hoa Kỳ USGS cho biết, trận động đất 3 độ Richter xảy ra lúc 12:17 sáng thứ Ba, cách Yorba Linda khoảng 1 dặm, và cách Fullerton 4 dặm về phía bắc. Tâm chấn ở độ sâu gần 2 dặm. Nhà chức trách không nhận được bất cứ báo cáo thương vong hay tổn thất nào liên quan đến vụ động đất.

VD:

SHARE