11 lỗi vi phạm có thể bị tước giấy phép lái xe

Bộ Công an Việt Nam vừa trình Chính phủ xem xét dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, trong đó đề xuất 11 lỗi vi phạm sẽ bị tước giấy phép lái xe (GPLX).

11 lỗi bao gồm: Trong cơ thể có chất ma túy, trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy, về nồng độ cồn của người thi hành công vụ; Mô tô, xe gắn máy, máy kéo, xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h đi vào đường cao tốc; Đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định; Lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; Ô tô chạy quá tốc độ trên 35 km/h, môtô, xe gắn máy, xe máy chuyên dùng chạy quá tốc độ trên 20 km/h; Ô tô chở khách, ôtô chở người chở quá số người vượt trên 100% số người được phép chở; Ô tô chở hàng vượt quá trọng tải cho phép trên 150%; Ô tô chở hàng mà tổng trọng lượng của xe hoặc tải trọng trục xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 150%; Không chấp hành việc kiểm tra tải trọng, khổ giới hạn của xe; Vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ gây tai nạn giao thông; gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Ngoài ra, dự thảo cũng đề xuất giải pháp trừ điểm trên giấy phép lái xe  đối với 28 lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện. Đề xuất này từng được Cục Cảnh sát giao thông đưa ra từ năm 2018.

Năm 2003, cơ quan chức năng triển khai việc đánh dấu số lần vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ của lái xe bằng biện pháp “bấm lỗ”. Theo đó, nếu GPLX bị đánh dấu 2 lần vi phạm thì tài xế phải thi lại Luật Giao thông đường bộ khi đổi GPLX; nếu bị đánh dấu 3 lần thì GPLX hết giá trị sử dụng, tài xế phải thi lại cả lý thuyết và thực hành để được cấp GPLX mới.

Cuối năm 2006, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thống nhất bãi bỏ hình thức bấm lỗ GPLX với lý do dễ phát sinh tiêu cực trong quá trình xử lý vi phạm do không được liên thông với biên bản và quyết định xử phạt.

Theo RFA