100 năm tù cho kẻ rạch bụng cướp thai nhi

0
14

Trong một vụ án gây sốc đối với dư luận Mỹ, hồi tháng 2-2016 đối tượng Dynel Lane đã bị cáo buộc 7 tội danh, trong đó có mưu sát. Tại phiên tòa diễn ra hôm 29-4, Lane  nhận bản án dài nhất có thể cho tất cả những tội danh của cô ta.

Bị cáo 35 tuổi Lane đã dụ dỗ nạn nhân Michelle Wilkins mang thai 7 tháng tới nhà của mình vào tháng 3-2015. Sau khi đánh đập Wilkins, 27 tuổi, Lane rạch bụng nạn nhân lấy thai nhi.

Lane mang thai nhi đã chết tới bệnh viện và nói rằng cô ta bị sẩy thai, nhưng các bác sĩ không tin câu chuyện của cô ta và Lane bị bắt giữ ngay sau hôm gây án.

Các công tố viên không cáo buộc Lane tội giết người bởi nhân viên điều tra cho biết, thai nhi đã không còn sống khi ở bên ngoài cơ thể Wilkins, mặc dù chồng của Lane nói rằng nghe thấy tiếng em bé khóc.

Bố của Wilkins gọi hành vi phạm tội của Lane là “dã man” trong khi thẩm phán Maria Berkenkotter ở thành phố Boulder, bang Colorado cho rằng, đó là “tàn bạo, gây sốc và nhẫn tâm”. “Thật khó tưởng tượng được ai đó lại làm việc này” – vị thẩm phán nói.

Theo ANTĐ