100.000 quân tình nguyện Bắc Hàn sẵn sàng giúp Nga đấu Ukraine

148
Kim Jong-un hữu hảo với Vladimir Putin

Một chuyên gia quân sự Nga cho biết trên truyền hình nhà nước rằng hàng vạn binh sĩ Bắc Hàn “chuẩn bị đến và tham gia vào cuộc xâm lược Ukraine”.

Bình Nhưỡng cũng được cho là có kế hoạch cử hơn 1.000 công nhân tới Donbas nếu Nga giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Theo New York Post, chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko cho biết: “Có tin rằng 100.000 quân tình nguyện Bắc Hàn chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào cuộc xâm lược.”

Korotchenko ca ngợi “kinh nghiệm dày dạn về chiến tranh phản công” của quân đội Bắc Hàn, tờ báo đưa tin.

Chiến tranh đối kháng hiệu quả ngày càng có tầm quan trọng đối với quân đội Nga sau khi Mỹ quyết định viện trợ cả chục hệ thống Pháo phản lực Cơ động cao HIMARS cho Ukraine.

Một chuyên gia quân sự nhận định rằng các tên lửa tầm xa, có độ chính xác cao đã tạo ra “sự khác biệt lớn” cho nỗ lực chống trả quân Nga của Ukraine.

Korotchenko tiếp tục lập luận rằng Nga nên chào đón binh sĩ Bình Nhưỡng và chuyên môn về pháo phản lực của họ.

Ông nói: “Nếu Bắc Hàn bày tỏ mong muốn đáp ứng nghĩa vụ quốc tế chống lại chủ nghĩa phát xít Ukraine, chúng ta nên tạo điều kiện cho họ”, theo New York Post.

Quân đội Bắc Hàn là quân đội lớn thứ tư thế giới, với gần 1,3 triệu quân nhân đang tại ngũ. 600.000 người khác đang là lính dự bị.

Nhưng các chuyên gia quốc phòng nói rằng quân đội Bắc Hàn hoạt động với thiết bị và công nghệ cũ kỹ.

Theo hãng tin Hàn Quốc Daily NK, Bắc Hàn cũng đã đề nghị cung cấp nhân công để trợ giúp Nga xây dựng lại đất nước Ukraine thời hậu chiến.