10 sự thật bạn không ngờ về sức khỏe

0
19

 

Kết quả nghiên cứu và những con số thú vị ngay sau đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn sống vui, khỏe mỗi ngày:

1. Điện thoại di động lúc hết pin sẽ phát ra nhiều bức xạ hơn khi có cuộc gọi đến so với với lúc đầy pin. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng điện thoại của mình luôn được sạc đầy pin nhé.

2. Nếu bạn chạy liên tục trong 3 giờ có thể tiêu hao gần nửa kg chất béo trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc chạy 20-25 phút mỗi ngày, bạn có thể giảm 1kg chất béo.

3. Nếu bạn thực hiện 6.000 lần động tác nhảy dang tay, dang chân sẽ giúp cơ thể tiêu hao gần phân nửa kg trọng lượng. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể giảm được 1 kg trong vòng một tháng nếu bạn thực hiện đều đặn 400 lần nhảy mỗi ngày.

4. Một sự thật thú vị là việc luyện tập thể thao trước khi đi ngủ có thể giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo trong khi bạn đang ngủ.

5. Việc khởi động ngày mới bằng các bài tập thể dục sẽ giúp não bạn hoạt động tốt hơn và thông minhhơn 10% khi bắt đầu làm việc.

6. Hút thuốc lá và uống trà đen cũng có thể ngăn chặn một chút việc tổn thương ở phổi.

7. Những người chỉ ăn các món ăn tự nấu tại nhà có thể sống thọ hơn vài năm so với những người thường ăn ở ngoài.

8. Cà phê hoặc trà xanh có thể giúp bạn tỉnh táo hơn vào buổi sáng, tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, uống nước lạnh ngay sau khi thức dậy còn là một cách tốt hơn nhiều.

9. Việc tập thể dục vào mỗi buổi sáng thứ hai đầu tuần có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và làm việchiệu quả hơn trong cả tuần.

10. Ngủ đủ giấc luôn tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ngủ hơn 9 giờ mỗi ngày có thể gây tổn hại cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Theo SKGĐ

SHARE