10 người thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt ở bang New York

Vụ xả súng hàng loạt có động cơ phân biệt chủng tộc tại một siêu thị ở Buffalo

Cảnh sát ngày 14/5 bắt giữ nghi phạm xả súng tại một siêu thị ở Buffalo, bang New York, Mỹ, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vụ xả súng hàng loạt có động cơ phân biệt chủng tộc diễn ra tại một siêu thị ở Buffalo hôm 14/5. Nghi phạm mặc đồ quân sự và phát livestream vụ tấn công, cảnh sát cho biết trong cuộc họp báo.

Nghi phạm lái xe đến siêu thị Tops Friendly Markets vào khoảng 2:30 chiều, giờ địa phương. Ông ta bắn bốn người trong bãi đậu xe và sau đó đi vào bên trong siêu thị, bắn chết nhân viên bảo vệ.

Tổng cộng 13 người bị bắn, 10 người tử vong, các quan chức cho biết. Bốn trong số những người bị bắn là nhân viên cửa hàng, gồm cả nhân viên bảo vệ. Trong số 13 nạn nhân có 11 người da đen và hai người là người da trắng.

Xe cảnh sát phong tỏa những con đường quanh siêu thị sau vụ xả súng

Vụ xả súng đang được điều tra theo hướng là tội ác do thù hận, FBI cho biết. Tuy vậy, các quan chức không cho biết thêm chi tiết.

Tại một cuộc họp báo, Stephen Belongia, đặc vụ của FBI cho biết: “Tôi có thể đảm bảo với rằng bất cứ điều gì mà chúng tôi có thể làm ở cấp liên bang, về vụ án này thì đều sẽ được thực hiện. Công lý sẽ được thực thi cho các nạn nhân.”

Twitch, nền tảng phát trực tiếp video game, xác nhận rằng nghi phạm xả súng đã phát livestream cuộc tấn công.

Nghi phạm Payton Gendron, 18 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ một tại Tòa án thành phố Buffalo, thẩm phán Craig Hannah nói với CNN. Lần ra tòa tiếp theo của nghi phạm dự kiến ​​vào hôm 19/5.