10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt

Dầu khuynh diệp: Thoa một vài giọt dầu khuynh diệp lên những vùng da không được che chắn như chân, tay hay cổ sẽ khiến muỗi phải tránh xa bạn.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 2.

Dầu oải hương: Thoa vài giọt dầu oải hương lên một số điểm trên cơ thể có tác dụng đuổi muỗi. Đây là loại dầu thơm hiệu quả nhất giúp giảm nguy cơ mắc sốt xuất huyết do muỗi vằn.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 3.

Dầu quế: Bạn có thể hòa một vài giọt dầu quế với loại tinh dầu khác hoặc với kem dưỡng ẩm rồi thoa lên một vài điểm trên cơ thể. Mùi hương nồng của dầu quế giúp muỗi tránh xa bạn.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 4.

Dầu bạc hà: Trộn đều vài giọt dầu bạc hà với một vài giọt giấm táo, sau đó thoa lên da hoặc xịt lên quần áo để ngăn bị muỗi đốt.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 5.

Dầu cỏ xạ hương: Hòa 4 giọt dầu cỏ xạ hương với 2 thìa nước rồi thoa lên da. Đốt lá xạ hương cũng cho hiệu quả đến 85% trong vòng 60-90 phút.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 6.

Dầu sả: Đây là thành phần có trong hầu hết các loại kem chống muỗi. Dầu sả cũng có mùi hương rất dễ chịu, có tác dụng chống muỗi đến 50%.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 7.

Dầu tràm trà: Dầu tràm trà giúp ngăn ngừa muỗi đốt nhờ có các thành phần chống nấm và kháng khuẩn. Dầu tràm trà còn giúp giảm sưng và ngứa do muỗi đốt.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 8.

Dầu cây neem (sầu đâu): Tinh dầu cây neem và lá cây neem được xem là bài thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhất. Dầu neem có tác dụng chống muỗi tới 70% trong vòng 3 giờ đồng hồ.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 9.

Tỏi: Bạn có thể ăn tỏi hoặc thoa dầu tỏi lên da để ngăn muỗi đốt. Tỏi ngăn muỗi nhờ có mùi nồng đặc trưng và các hợp chất lưu huỳnh.

10 mẹo đơn giản giúp bạn ngăn bị muỗi đốt - Ảnh 10.

Chanh: Chanh cũng có tác dụng chống muỗi, dù không hiệu quả bằng các biện pháp kể trên. Thoa một vài giọt nước cốt chanh lên vùng da hở giúp ngăn muỗi đốt./.Để có cơ bụng phằng lì hãy tránh xa những thứ nàyĐọc tiếp