10 chân chuyền hay nhất năm 2016: Gọi tên “siêu nhân”

Không chỉ là 1 chân sút cừ khôi, Lionel Messi còn là chân chuyền xuất sắc nhất năm 2016 theo bình chọn của IFFHS.

10 chân chuyền hay nhất năm 2016: Gọi tên “siêu nhân”

Shares

Lionel Messi đã thất bại trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2016 với Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, ở góc độ cá nhân, El Pulga đã có một năm đấu xuất sắc khi đã ghi tổng cộng 51 bàn thắng ở cấp CLB, hơn bất cứ cầu thủ nào khác.

Điều đáng nói là càng lớn tuổi, Messi càng cho thấy sự hoàn hảo trong phong cách chơi bóng. Anh không chỉ là 1 chân sút cừ khôi mà còn dần trở thành 1 chân chuyền xuất sắc, có thể tạo ra sự khác biệt trong các trận đấu. Nó thể hiện rõ ở việc El Pulga ngày càng có nhiều đường kiến tạo trong các chiến thắng của Barca.

Bởi vậy, theo bình chọn của Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS), Leo Messi đã nhận được số phiếu cao nhất ở hạng mục “Chân chuyền xuất sắc nhất năm 2016”.

Cụ thể, theo số phiếu bình chọn đến từ 56 quốc gia trên toàn thế giới, Messi đã nhận được tổng cộng 172 điểm. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Messi được vinh danh với giải thưởng này. Thậm chí, ở cuộc bình chọn năm nay, chân sút người Argentina còn nhận được số phiếu bình chọn cao hơn năm ngoái (168 điểm).

Người xếp thứ 2 trong cuộc bình chọn này là đồng đội của Leo Messi ở Barca, Andres Iniesta. Tuy vậy, nhạc trưởng của Barca chỉ nhận được 66 điểm, chưa bằng số lẻ của chân sút người Argentina.

Người giành giải “chân chuyền xuất sắc nhất năm 2014”, Toni Kroos chỉ về đích thứ 3 ở cuộc đua năm nay với 45 điểm.

Như vậy, kể từ khi giải “Chân chuyền xuất sắc nhất năm” được IFFHS bình chọn kể từ năm 2006, Barca đã chiếm thế áp đảo với tổng cộng 8 lần đoạt giải. Trước khi Messi 2 lần được vinh danh, đội bóng xứ Catalan đã có 6 lần sở hữu thuộc về Xavi và Andres Iniesta. Trong đó, Xavi Hernandez đang giữ kỉ lục với 4 giải thưởng liên tiếp từ năm 2008 tới năm 2011.

Top 10 chân chuyền hay nhất năm 2016 theo bình chọn của IFFHS

%image_alt%

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.