10 cầu thủ hưởng lương cao nhất: CR7 ‘hít khói’ Messi

Cris Ronaldo đang hưởng mức lương 4,1 triệu bảng ở Juventus nhưng con số này chẳng thấm vào đâu so với kình địch Messi.

Cách đây ít ngày, Cristiano Ronaldo đã chính thức bước sang tuổi 34. Gánh nặng tuổi tác không những ảnh hưởng tới phong độ của ngôi sao người Bồ mà còn còn khiến anh giảm thu nhập đáng kể.

Cụ thể, theo thống kê mới nhất của SunSport, CR7 hiện đang hưởng mức lương 4,1 triệu bảng/tháng (trước thuế) tại Juventus. Con số này chỉ giúp ngôi sao người Bồ xếp thứ 2 trong top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.
Người dẫn đầu không ai khác chính là Lionel Messi, người đang hưởng mức lương 7,3 triệu bảng/tháng. Tính ra, mức lương của Ronaldo chỉ nhỉnh hơn 1 nửa so với kình địch người Argentina (56%).
Theo bản báo cáo mức lương hàng năm được L’Equipes công bố, Messi sau khi kí HĐ mới hồi tháng 11/2017 đã được hưởng mức lương 1,7 triệu bảng/tuần. Đây là con số xứng đáng khi El Pulga vẫn đang thể hiện phong độ săn bàn đỉnh cao ở Barcelona.

Neymar cũng góp mặt trong top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới nhưng chỉ xếp thứ 4 (2,7 triệu bảng/tháng), xếp sau cả Antoine Griezmann, người đang nhận 2,9 triệu bảng/tháng ở Atletico Madrid.
Mesut Ozil đang chịu sức ép rất lớn ở Arsenal vì là cầu thủ hưởng lương cao nhất. Nhưng mức thu nhập bình quân hàng tháng của tiền vệ người Đức chỉ là 1,4 triệu bảng. Con số này chỉ giúp Ozil xếp thứ 10. Tính ra, mức lương của tiền vệ Arsenal chỉ bằng 1/5 so với Messi.
Trong top 10 ngôi sao hưởng lương cao nhất thế giới còn có nhiều ngôi sao khác như Luis Suarez (hạng 5 – 2,5 triệu bảng/tháng), Gareth Bale (hạng 6 – 2,2 triệu bảng/tháng), Philippe Coutinho, Alexis Sanchez (hạng 7 – 2 triệu bảng/tháng) và Kylian Mbappe (hạng 9 – 1,5 triệu bảng/tháng).

SHARE