10 cán bộ của một xã bị phát hiện sử dụng bằng giả

0
15

Chiều 20/7, ông Trần Đình Mạnh – Bí thư Huyện ủy huyện Tuy Đức (Đắk Nông) – cho biết, trong đợt rà soát nhân sự Đại hội Đảng cấp huyện, đã phát hiện được 10 người đang là cán bộ xã Quảng Tân sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp.

10 cán bộ xã này gồm có: ông Điểu Srang (Phó Bí thư Đảng ủy xã), ông Nguyễn Văn Tám (Phó Chủ tịch UBND xã), ông Hà Huy Đoàn (Phó Chủ tịch UBND xã), ông Nguyễn Đình Thuyên (Phó Chủ tịch HĐND xã), ông Hoàng Văn Lãng (Chủ tịch Hội Nông dân xã), ông Dương Văn Châu (Trưởng Công an xã), ông Nguyễn Văn Thông (công an viên xã), Châu Phúc Tuấn (công an viên xã), bà Trần Thị Thúy Hằng (Chủ tịch Hội Phụ nữ xã) và ông Châu Phúc Quang (chuyên viên UBND xã).

Theo đó, tất cả những cán bộ xã này đều đã học hết cấp 3 nhưng thi tốt nghiệp để lấy bằng lại không đậu, nên đã nhờ người quen giúp làm được bằng cấp 3 nhằm đủ tiêu chuẩn làm cán bộ. Theo ông Mạnh, sau khi bị phát hiện 10 cán bộ xã đã tự nguyện rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ và không tham dự đại hội Đảng bộ xã Quảng Tân nhiệm kì 2015 – 2020.

“Huyện sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp và sẽ không bố trí họ vào những vị trí chủ chốt của xã. Đồng thời, sẽ vận động các cán bộ này đi học lại và bố trí công việc phù hợp vì mặc dù sử dụng bằng bất hợp pháp nhưng họ đã có nhiều đóng góp cho xã mấy chục năm qua”, ông Mạnh thông tin.