1 con ốc sên ‘một kho’ dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe

Nhìn những con ốc sên có vẻ gớm nhưng giá trị sức khỏe chúng mang lại thì không hề nhỏ.

Trong Đông y, ốc sên có tên gọi là oa ngưu, có vị mặn, tính hàn, tươi nhầy, có tác dụng bổ dưỡng, giải độc, tiêu viêm, giảm đau, chống co thắt, lợi tiểu. Thịt và nhày ốc sên được coi là nhừng thanh thuốc quý như:

Chữa hen suyễn, thấp khớp: lấy ốc sên 2 con làm thịt, nướng vàng, thái nhỏ, nấu lấy nước đặc. Măng tre 50g, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước cốt. Trộn hai nước lại, uống làm 1-2 lần trong ngày.

Chữa mụn nhọt: 1-2 con ốc sên giã nát đắp nên vết mụn nhọt

Tốt cho người ăn kiêng

Ốc sên được cho là rất giàu protein, nhưng rất ít calo. Thịt ốc sên được cho là rất tốt cho người ăn kiêng. Theo nghiên cứu khoa học thịt ốc sên có lượng protein cao hơn cả tôm, cua, cá, mực… biển

Tốt cho người thiếu máu

Sắt cực kỳ quan trọng với cơ thể, thiếu sắt khiến cho da xanh tái, cơ thể mệt mỏi thiếu sức sống. Thịt ốc sên được cho là có rất nhiều sắt tự nhiên, rất tốt cho người đang thiếu máu. Ăn thịt ốc sên thường xuyên sẽ cải thiện được tình trạng thiếu máu của cơ thể.

Tốt cho hệ thần kinh

Trong ốc sên có một lượng lớnvitamin B12. Đây là một trong những dưỡng chất cần thiết cho các tế bào máu, giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Ăn ốc sên còn phổ sung thêm axit folic cần thiết cho cơ thể, nó được cho là rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Tốt cho xương

Magie được tìm thấy trong thịt ốc sên hỗ trợ tăng cường hệ xương vững chắc. Và nó cũng được cho là ổn định nhịp tim.

Tốt cho hệ miễn dịch

Trong thịt ốc sên có chứa nhiều selen một dưỡng chất giúp xây dựng cho hệ miễn dịch tốt hơn, bảo vệ cho tế bào không bị tổn thương.

Selen là vi chất quan trọng cần thiết cho quá trình chuyển hóa iot, đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích đầu vào năng lượng và cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể. Sự thiếu hụt vi chất này sẽ gây ra hiện tượng ức chế chức năng miễn dịch cũng như khả năng đề kháng chống nhiễm trùng.

Theo tạp chí Sống Khỏe