1.500 người dự giải marathon Mekong Delta Hậu Giang 2019

Các VĐV tham dự giải góp phần tuyên truyền chống biến đổi khí hậu với thông điệp “Save Mekong Delta”.

Giải sẽ diễn ra ngày 21/4 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Các VĐV thi đấu cự ly 42km (từ 18 tuổi trở lên), cự ly 21km (từ 16 tuổi trở lên). Với các cự ly 5km, 10km, VĐV dưới 16 tuổi phải có người giám hộ chịu trách nhiệm và ký vào “biên bản miễn trừ trách nhiệm”. Cự ly 42km và 21km dành cho VĐV chuyên nghiệp nam, nữ; VĐV phong trào nam, nữ sẽ thi đấu cự ly 5km và 10km.

Ông Đồng Văn Thanh – phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho biết: “Giải chạy Mekong Delta Marathon là hoạt động trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức không chỉ của người dân mà còn của toàn cộng đồng xã hội, về biến đổi khí hậu đã hiện diện và tàn phá đồng bằng sông Cửu Long”.

Giải sẽ trải qua nhiều cung đường đẹp, thiên nhiên của Hậu Giang. Các runner sẽ chinh phục đường chạy qua các thôn quê, ruộng lúa, khu dân sinh và sông nước Hậu Giang. Tất cả đường chạy ở các cự ly sẽ không lặp lại, giúp các VĐV luôn hứng thú và trải nghiệm cảm giác mới mẻ, qua những cánh đồng xanh mướt, thôn làng yên bình, mộc mạc…

Ban tổ chức còn bố trí một làng VĐV để người tham dự có cơ hội giao lưu, chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời, bên cạnh đó là đêm hội văn hóa tối 20/4. Trong Gala của chương trình sẽ có cải lương – đờn ca tài tử, và nhạc trẻ cũng như lễ hội ẩm thực đặc biệt.

Toàn bộ kinh phí đóng góp của VĐV sẽ được quyên góp cho Quỹ Vì người nghèo, chung tay mang lại niềm vui và nụ cười cho người dân còn khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi biến đổi khí hậu nơi đây.

Theo VnExpress

SHARE