1.000 m2 ‘đất vàng’ Thủ đô bị Hội Nông dân ‘xẻ thịt’ cho thuê

0
6

Đường Nguyễn Chí Thanh được xem là một trong những con đường đẹp nhất Thủ đô và đất mặt tiền ở trên con đường này có giá trị rất cao, thường được gọi là “đất vàng”.

Được giao quyền sử dụng 1.000 m2 đất ở số nhà 33, thay vì thực hiện đúng chức năng là “trưng bài sản phẩm nông nghiệp” thì Hội Nông dân TP Hà Nội lại cho thuê mở nhà hàng sang trọng và bán đồ gỗ cao cấp để thu tiền.

Một số hình ảnh hiện tại của Điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm của Hội Nông dân TP Hà Nội:

1

Tại địa chỉ số 33 đường Nguyễn Chí Thanh bây giờ là một nhà hàng sang trọng

2

Vẫn có biển báo chỉ rõ đây là “Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của Hội Nông dân Hà Nội”.

3

Bên trong tầng 1 của “Điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp” nhưng chả thấy nông sản nào cả…

4

…mà đã bị biến thành nhà hàng sang trọng.

5
Cửa ra vào của Văn phòng Trung tâm trợ giúp nông dân Hà Nội “khép nép” ở bên hông tòa chung cư cũ với lối vào rất khiêm tốn.

6

“Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của Hội Nông dân TP Hà Nội” nẳm ở một vị trí đắc địa, 2 mặt tiền và được ví là “đất vàng”.

7
Tổng diện tích sàn khoảng 1000m2 giờ bị chia nhỏ để cho thuê.

8

Theo quan sát của phóng viên, ước chừng cửa hàng bán đồ gỗ rộng khoảng 600m2 trưng bày những sản phẩm gỗ đắt tiền. Hoàn toàn không có chỗ cho các “sản phẩm nông nghiệp”.
Câu hỏi được đặt ra là, tại sao “Điểm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp” mà chẳng có một nông sản nào giới thiệu tới mọi người. Thay vào đó lại là cửa hàng bán đồ gỗ hạng sang và nhà hàng ăn uống? Có hay không việc sử dụng sai mục đích của nơi này?