​Sàn giao dịch chứng khoán New York ngừng hoạt động

0
3

Các nhà giao dịch tại NYSE ngày thứ tư (8-7) – Ảnh: AP

Theo New York Times (NYT), NYSE chưa đưa ra ngay lý do dẫn tới sự việc này. Trên website của NYSE chỉ có thông báo khẩn về việc gặp “sự cố kỹ thuật” và “sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể”.

Cũng giống như nhiều sàn chứng khoán khác, NYSE cũng từng gặp các trục trặc kỹ thuật trước đây, nhưng trục trặc với quy mô lớn như lần này rất hiếm xảy ra.

Gần 45 phút sau khi xảy ra sự cố, vẫn chưa có giải thích rõ ràng nguyên nhân vấn đề. Các cổ phiếu niêm yết trên NYSE vẫn được giao dịch bình thường trên các sàn khác, như Nasdaq.

Phát ngôn viên của sàn giao dịch Nasdaq cho biết: “Hệ thống giao dịch của Nasdaq vẫn hoạt động bình thường và chúng tôi đang giao dịch mọi mã cổ phiếu, kể cả các cổ phiếu được niêm yết tại NYSE.

Ngoài hoạt động giao dịch cổ phiếu bị đình trệ, các hoạt động giao dịch khác tại NYSE vẫn hoạt động bình thường trong ngày 8-7.

Các cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ liên bang Mỹ vẫn đang xem xét trục trặc nhưng cho tới trưa ngày thứ tư (8-7) vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy NYSE bị tin tặc tấn công.

comments