​Khủng bố tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ

0
11

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được điều động đến hiện trường vụ tấn công đồn cảnh sát – Ảnh: AFP

Vào lúc 1g sáng 10-8 (theo giờ địa phương), một chiếc xe hơi đột ngột phát nổ ngay tại trụ sở cảnh sát ở quận Sultanbeyli, Istanbul làm 3 người chết và 10 người khác bị thương, trong đó có 3 cảnh sát.

Vụ nổ làm bùng lên một đám cháy lớn khiến một toà nhà ba tầng đổ sập và phá hủy nhiều toà nhà cùng 20 chiếc xe hơi đỗ gần đó.

Ngay sau khi quả bom phát nổ, một cuộc xô xát giữa cảnh sát và một nhóm phiên quân lại tiếp tục diễn ra khi nhóm người này định châm lửa định đốt đồn. Cuộc xô xát làm một viên chức cấp cao của sở cảnh sát và hai kẻ tấn công thiệt mạng.

Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được nhóm phiến quân này thuộc băng nhóm khủng bố nào.

Vụ khủng bố thứ hai nhắm vào lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul khi hai kẻ lạ mặt dùng súng tấn công các nhân viên an ninh tại đây.

Truyền thông địa phương cho biết hai kẻ tấn công – một nam một nữ đã bỏ trốn ngay sau khi cảnh cảnh sát đến phản pháo lại loạt đạn. Hiện người phụ nữ gây ra vụ tấn công đang bị cảnh sát bắt giữ.

Theo báo cáo từ phía cảnh sát, không có bất cứ thương vong nào được ghi nhận trong vụ tấn công thứ hai.

Hai cuộc tấn công liên tiếp xảy ra trong thời điểm căng thẳng gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ, khi nước này tấn công hàng loạt cứ điểm quân sự của IS.

1

Vụ nổ làm nhiều toà nhà và xe hơi quanh khu vực bị hư hại nặng nề – Ảnh: Al Jazeera

2

Cảnh sát, và điều tra viên tại vụ lãnh sự quán Mỹ sau cuộc tấn công bất ngờ – Ảnh: AFP