​IS tung video chặt đầu gián điệp Nga

0
8

Người đàn ông quỳ gối trong ảnh được cho là gián điệp của Nga (Ảnh chụp màn hình)

Theo CNN, đoạn video ghi cảnh một tù nhân bị bắt quỳ trong bộ trang phục màu cam, tên đao phủ nói bằng tiếng Nga rằng các cuộc không kích được ông Putin chỉ đạo chống lại IS đã khiến chúng “hiểu rằng chúng đang hành động đúng bằng việc tiếp tục chiến đấu”.

Tên khủng bố sau đó chuyển sang một thông điệp cho người dân Nga: “Các ngươi sẽ không tìm thấy hòa bình ở nhà mình. Bọn ta sẽ giết con trai các ngươi… cho mỗi người con các ngươi giết ở đây (Syria). Và bọn ta sẽ phá hủy nhà các ngươi, đáp lại mỗi ngôi nhà các ngươi phá hủy”.

Hiện chưa ai kiểm chứng được tính xác thực của đoạn video cũng như lời tuyên bố của IS rằng người đàn ông là gián điệp của Nga. Chính phủ Nga cũng chưa đưa ra bình luận gì.

Nhưng cho dù nạn nhân là ai, hành động này tiếp tục bổ sung vào danh sách những tội ác tàn bạo mà nhóm IS đã thực hiện đi kèm với những thông điệp đe dọa.

Người Nga, đặc biệt từ nước CH Chechnya, nằm trong số công dân nhiều nước tham gia nhóm IS tại Syria và Iraq. Đoạn video mới nhất không phải là lần đầu tiên IS kết tội một người làm gián điệp cho Nga và giết họ trước máy quay phim.

Hồi tháng 1 từng xuất hiện một video chiếu cảnh một thiếu niên với mái tóc dài, áo len màu đen, quần kiểu quân đội bắn hai người đàn ông vào sau đầu. Họ tự nhận mình là điệp viên của Cơ quan tình báo Nga.

Hồi đầu tháng, người đứng đầu nước CH Chechnya Ramzan Kadyrov nói với hãng tin Interfax rằng Nga có một mạng lưới tình báo bên trong IS.

“Điều này cho phép chúng tôi theo dõi di chuyển của những kẻ đáng quan tâm. Hơn nữa, chúng tôi có thể cho những kẻ dám chỉa súng vào người Nga một tấm vé một chiều đi đến cõi vĩnh hằng”, ông Kadyrov phát biểu.

comments