​Hàn Quốc: Ca nhiễm MERS thứ 32 tử vong

0
4
South Korean President Park Geun-hye speaks during a meeting with global health experts at the presidential Blue House in Seoul, South Korea June 24, 2015. South Korea's health ministry reported four new cases of Middle East Respiratory Syndrome (MERS) on Wednesday, bringing the total number of cases to 179. REUTERS/Chung Sung-Jun/Pool

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye phát biểu tại cuộc họp với các chuyên gia y tế thế giới ở tòa nhà chính phủ – Ảnh: Reuters

Theo AFP, bệnh nhân tử vong là người đàn ông 55 tuổi, người này qua đời hôm thứ bảy (27-6). Cùng với trường hợp này, tỉ lệ tử vong trong số ca nhiễm MERS tại Hàn Quốc hiện là 17,5%, cao hơn mức 15% của tuần trước và 10% của hai tuần trước đó.

Người đàn ông vừa qua đời bị chẩn đoán nhiễm MERS ngày 9-6 tại Trung tâm y tế Samsung ở thủ đô Seoul. Tổng số ca nhiễm bệnh hiện tại vẫn là 182 người. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, trong đó có 15 trường hợp bệnh nặng.

Đã có tổng cộng 91 bệnh nhân khỏi bệnh và được ra viện. Kể từ ngày dịch bùng phát (20-5), tính tới hôm nay (28-6) đã có 2.562 người tại Hàn Quốc bị cách ly tại nhà hoặc ở các cơ sở y tế.

Hiện Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang bị công luận chỉ trích vì chưa thể chấm dứt dịch MERS tại quốc gia này.