​Đạt Lai Lạt Ma khám bệnh ở Mỹ, hủy công du tháng 10

0
2
Tibetan spiritual leader, the Dalai Lama speaks during a news conference at Magdalene College in Oxford, Britain in this September 14, 2015 file photo. The Dalai Lama has cancelled a planned October visit to the United States at the advice of doctors following a medical check-up this week, his office said in a statement September 25, 2015. REUTERS/Darren Staples/files

Đạt Lai Lạt Ma xuất hiện trong buổi họp báo tại Magdalene College, Oxford (Anh) ngày 14-9 (Reuters)

Theo Reuters, văn phòng của Đạt Lai Lạt Ma thông báo ngày 25-9 rằng các bác sĩ khuyên ông nên nghỉ ngơi trong vài tuần nhưng không đề cập gì đến tình hình sức khỏe của nhà tôn giáo năm nay đã 80 tuổi.

Thư ký của Đạt Lai Lạt Ma Tenzin Taklha trong một bức email ngày 24-9 thông báo ông sẽ đến kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Mayo Clinic ở Rochester, bang Minnesota (Mỹ).

Chuyến đi khám sức khỏe của Đạt Lai Lạt Ma diễn ra giữa lúc các nhà lãnh đạo và giới ngoại giao thế giới đang tụ tập về New York tham dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, ông dường như không có kế hoạch gặp riêng với nhà lãnh đạo nào.

Sự hiện diện của Đạt Lai Lạt Ma tại Mỹ cũng trùng với chuyến thăm của Giáo hoàng Francis và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.