​Đài Loan giải cứu triệu phú Hong Kong bị bắt cóc

0
8

Doanh nhân Wong Kwan lúc được giải cứu – Ảnh: Apple Daily

Theo AFP, cảnh sát Đài Loan tìm thấy doanh nhân Wong Kwan, chủ tịch công ty Dầu khí Ngọc Phương Đông ở Hong Kong bị giam hãm tại một ngôi làng nhỏ ở phía tây Đài Loan. Ông Kwan bị bắt cóc bên ngoài thành phố Đài Bắc hôm 20-9.

Truyền hình chiếu cảnh doanh nhân 67 tuổi đầy mệt mỏi, sợ hãi, bị còng chân trong một căn phòng trống. Mặt của ông đầy những vết bầm tím, còn chân có nhiều vết cắt. Nhà chức trách bắt giữ 15 nghi can có dính líu tới vụ bắt cóc, bao gồm kẻ chủ mưu.

Cảnh sát Đài Bắc cho biết các nghi can gửi một bức thư điện tử tới gia đình ông Kwan, đòi món tiền chuộc 9 triệu USD. “Chúng tôi đã hỗ trợ cảnh sát Hong Kong thực hiện cuộc điều tra” – một quan chức cảnh sát Đài Bắc khẳng định.

Trước đó ông Kwan đến Đài Loan chữa bệnh. Hồi năm 2013, ông Kwan cùng ba quan chức khác của công ty Dầu khí Ngọc Phương Đông bị truy tố vì tội lừa đảo và rửa tiền. Hai bị cáo đã bị xử tù 7 năm, trong khi phiên tòa xử ông Kwan chưa kết thúc.

Ở Hong Kong từng xảy ra không ít vụ bắt cóc tống tiền các doanh nhân giàu có. Hồi tháng 4, con gái của một tập đoàn may mặc bị bắt cóc và được trả tự do sau ba ngày, sau khi gia đình cô chấp nhận chi số tiền chuộc 28 triệu đô la Hong Kong.

Sau đó, cảnh sát Hong Kong bắt giữ chín nghi can.

Theo AFP