​6 người chết trong bão lớn ở Texas, Mỹ

0
16
A car washed up against a tree in Cyprus Creek, a tributary of the Blanco River, in Wimberley, Hays County, Texas October 30, 2015. REUTERS/Ilana Panich-Linsman

Bão lớn gây ngập lụt nặng nề tại nhiều nơi ở bang Texas – Ảnh: Reuters

Theo Reuters ngày 1-11, chỉ một ngày sau khi cơn lốc xoáy quét qua các toà nhà bên ngoài San Antonio và mực nước ở các con sông gần Austin tăng cao đến mức kỷ lục, nhiều ngôi nhà trong khu vực đã bị phá huỷ hoàn toàn.

Giới chức địa phương cho biết tính từ đêm ngày 30-10 đến nay, lực lượng cứu hộ tại Houston đã tiến hành hơn 130 cuộc giải cứu từ trên cao do nước mưa ngập lụt toàn thành phố.

Bão lớn cũng làm cho 46 chuyến bay ở sân bay Quốc tế George Bush ở Houston bị huỷ bỏ, 293 chuyến bay khác bị trì hoãn đến khi thời tiết khả quan hơn. Trong khi đó, trang web Flightware cho biết 40 chuyến bay bị huỷ và 31 chuyến bị trì hoãn tại sân bay quốc tế Austin-Berstrom để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Bão lớn đã liên tục hoành hành tại bang Texas nước Mỹ vào tuần trước. Cộng hưởng với bão Patricia đổ bộ lên Mexico, cơn bão gây ra mưa lớn và lũ lụt trên diện rộng ở Texas, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân nơi đây.

SHARE