Yêu nhau 5 năm, anh “tặng” cho tôi cái thai và món nợ chồng chất

Thế mà Phan đã đột ngột bỏ đi sau khi “tặng” tôi một cái thai và một món nợ chồng chất, không biết bao giờ tôi mới có thể trả xong vì lãi mẹ cứ đẻ lãi con.

Yêu nhau 5 năm, anh “tặng” cho tôi cái thai và món nợ chồng chất

Shares

Vừa mới đặt một chân vào cổng, tôi đã phải nhanh chóng quay lui vì nhác thấy bóng mấy tên đòi nợ thuê. Đã gần 1 tháng nay, ngày nào tôi cũng bị đám người này đến quấy rầy. Họ nói rằng, Phan – người yêu của tôi, đưa cho họ địa chỉ này và bảo cứ đến chỗ tôi lấy tiền. Lần đầu, tôi không biết gì nên phải đưa cho chúng 10 triệu, nhưng theo như tôi biết, số tiền Phan nợ bọn chúng còn rất nhiều. Những lần sau đó, tôi đều phải tìm cách trốn, lúc thì chạy qua nhà bạn ở vài ngày, lúc thì tìm cách ở lại cơ quan.

Tôi đang mang thai 3 tháng. Nhưng Phan lại biến mất tăm. Anh từng hứa rằng, sau khi xong phi vụ làm ăn này sẽ đưa tôi về giới thiệu với gia đình để làm đám cưới. Thế nhưng, khi tôi thông báo rằng mình đang mang thai, Phan đã biến mất không để lại một dòng tin nhắn. Những ngày đầu, tôi quay quắt tìm Phan, nhưng dù đã nhờ không biết bao nhiêu người bạn của anh tìm giúp, tôi vẫn không thể nào tìm ra tung tích anh.

Vài ngày sau khi Phan biến mất, có một đám người xăm trổ đầy mình đến chỗ trọ của tôi, bảo tôi phải đưa cho họ 100 triệu. Tôi nghe họ nói mà hoang mang, bởi tôi không quen đám người này. Nhưng qua những gì họ nói, tôi mới biết, đây là số tiền Phan vay nóng để thực hiện phi vụ làm ăn của anh. Trước khi biến mất không để lại dấu vết, Phan đã đưa cho họ địa chỉ của tôi và bảo rằng, cứ đến chỗ tôi mà lấy tiền.

Tôi vừa khóc vừa cầu xin đám người đó nhưng nào có ai thương xót. Chúng lục tung căn phòng bé tí của tôi lên, lấy đi mất 10 triệu tiền mặt. Trước khi đi, chúng còn đe rằng, nếu tôi không trả đủ tiền, chúng sẽ cho người đến “xử”.

Tối đó, tôi nằm khóc cả đêm, tay ôm bụng và hoàn toàn bế tắc. Tôi nghĩ mãi, không hiểu tại sao Phan lại đối xử với tôi tệ bạc như vậy. Trước đó, tình yêu của tôi khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, vì Phan chăm tôi lắm. Anh chưa bao giờ để tôi phải thiếu thốn bất cứ thứ gì. Có lần tôi bị ốm 1 tháng, đêm nào tỉnh dậy tôi cũng thấy Phan ngủ gục trên giường, tay còn nắm chặt lấy tay tôi.

Thế mà anh đã đột ngột bỏ đi sau khi “tặng” tôi một cái thai và một món nợ chồng chất, không biết bao giờ tôi mới có thể trả xong vì lãi mẹ cứ đẻ lãi con. Sau nhiều lần trốn tránh, tôi quyết định chuyển chỗ ở. Thế nhưng, bọn chủ nợ đánh hơi rất tài, chúng đến tận nơi, đập phá đồ đạc, và vì không tìm thấy thêm cái gì đáng giá nên chúng hậm hực bỏ đi.

Đến nước này, tôi đành bỏ về quê nhờ cậy bố mẹ. Khi thấy tôi về một mình với cái bụng lùm lùm, bố tôi đã cầm gầy đuổi đánh. Nhưng rồi bố mẹ nào mà chẳng thương con, tôi dần được ông bà cảm thông và lo lắng chờ đến ngày lâm bồn.

Tưởng rằng mọi chuyện sẽ yên ổn. Nào ngờ, sau khi tôi sinh con được 2 năm và quyết định lên thành phố để xin việc làm thì tôi bất ngờ đụng mặt Phan. Anh đi cùng một cô gái vô cùng xinh đẹp và giàu có. Phan bấy giờ cũng đã “lột xác” trở thành một người đàn ông phong độ và có vẻ lắm tiền. Nhìn thấy tôi, anh ú ớ rồi quay mặt đi thẳng.

1 Phan bỏ rơi tôi khi tôi đang mang trong bụng đứa con của anh (Ảnh minh hoạ)

Cuộc gặp mặt bất ngờ với Phan khiến tôi vô cùng đau khổ. Sau khi trốn về quê, tôi không thấy đám người đòi nợ thuê đuổi theo nên cứ nghĩ rằng, do bọn chúng không tìm được tôi nên đành bỏ cuộc. Nhưng chỉ sau 1 tuần tôi mò lên thành phố, bọn chúng lại tìm đến tôi. Tôi hoảng sợ, khóc lóc bảo sẽ chỉ chỗ để bọn chúng đòi được nợ, nhưng chúng cũng không chịu buông tha cho tôi.

Tôi lại phải trốn chui trốn lủi với mong muốn gặp lại Phan để nói rõ ngọn ngành. Tôi đâu biết rằng, chính Phan là người đã gửi tin nhắn nặc danh, báo cho bọn chủ nợ việc tôi lên thành phố.

Trời cũng không phụ lòng người khi vào một buổi chiều muộn, tôi đụng mặt Phan và cô gái kia ở công viên. Tôi lao tới, tát Phan một cái như trời giáng rồi cho cô gái kia biết bộ mặt thật đáng kinh tởm của Phan. Đương nhiên, Phan bị cô tiểu thư kia bỏ rơi không thương tiếc.

Đó là lần duy nhất trong vòng mấy năm sau khi Phan bỏ đi, tôi mới cảm thấy thanh thản. Tôi biết mình dại, nhưng chuyện cũng đã xảy ra rồi, việc của tôi bây giờ là quên luôn cái con người bội bạc đó, kiếm tiền nuôi con và tìm cho mình một hạnh phúc mới.

Theo Blogtamsu

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.