Yêu gần 5 năm nhưng bạn trai luôn tránh mặt anh tôi

Chỉ cần nghe có anh trai ở phòng là anh sẽ không đến, dù có là tụ tập bạn bè cùng lớp đi nữa, anh bảo không muốn gặp anh trai. 

Yêu gần 5 năm nhưng bạn trai luôn tránh mặt anh tôi

Shares

Tôi và anh yêu nhau tính đến nay đã gần 5 năm, cũng trải qua nhiều sóng gió, có những lúc tường chừng không thể cùng vượt qua nhưng cuối cùng vẫn bên nhau. Tuy nhiên, mọi thứ không hề suôn sẻ, vẫn có những chủ đề giữa tôi và anh không thể giải quyết được mà mỗi lần nhắc đến luôn là những trận cãi nhau.

Anh yêu tôi nhiều, tôi hiểu điều đó, nhưng vì một vài lý do gia đình tôi không thích chuyện tình cảm này, chỉ là không thích chứ không phải phản đối gay gắt. Bố mẹ tôi cũng khá nghiêm khắc, đặc biệt đối với tôi là con gái, nên bạn bè cũng có phần hơi sợ. Khi lớn lên, bố mẹ cũng dễ tính nhiều, chỉ nghiêm khắc với con, còn bạn bè đến cũng khá thoải mái. Bạn trai lại không có cảm tình với gia đình tôi, có thời gian mẹ muốn tôi lấy người khác anh đã rất ghét, sau đó mọi chuyện trở lại bình thường thì anh không nói gì cả nhưng tôi biết anh không hề thích gia đình này, đặc biệt anh trai tôi.

Tôi sống trên Hà Nội cùng anh trai, anh tôi khá đảm đang, yêu thương em gái, tuy có hơi gia trưởng, nghiêm khắc nhưng với tôi anh trai hoàn hảo, khó có người anh trai nào được như thế. Không hiểu sao, đa số bạn bè tôi là con trai đều không thích anh, trong đó người yêu tôi có thể nói là ghét anh, có lẽ vì anh trai không cởi mở nói chuyện với con trai, còn ngược lại thì đám bạn con gái lại rất quý. Khi bạn trai đến phòng chơi chào anh cũng ừ một tiếng rồi ngồi nghịch máy tính, kệ hai đứa ngồi chơi với nhau. Dù anh tôi cũng không thích anh nhưng không làm gì để anh ghét như vậy. Có lần tôi nói chia tay, anh trai còn bênh anh, bảo tôi sao lại như vậy, khổ cho anh vì chúng tôi yêu nhau đã lâu rồi.

Chỉ cần nghe có anh trai ở phòng là anh sẽ không đến, dù có là tụ tập bạn bè cùng lớp đi nữa, anh bảo không muốn gặp anh trai. Vì yêu nhau lâu nên hầu hết mọi chuyện chúng tôi đều kể nhau nghe, khi anh trai hơi lười, hay bắt nạt tôi anh cũng biết chuyện. Có lần anh trai mắng tôi hơi quá, tôi khóc nói chuyện điện thoại với anh, có lẽ vì thế mà anh ghét anh trai. Nhưng tôi cũng bảo lúc tức lên thì như thế, chứ tôi thấy mọi thứ bình thường, anh trai rất tốt với tôi, anh cũng không để ý, ngay từ hồi đầu mới yêu anh đã không thích anh trai tôi rồi.

Mọi người đừng nghĩ tại tôi đi kể xấu anh trai, vì anh hay hỏi chuyện nên tôi chỉ kể lại mọi việc trong ngày bình thường chứ không hề nói xấu gì anh trai. Ngược lại cũng có lần anh nói tôi chẳng ra gì, anh trai biết chuyện cũng rất bực mình nhưng không đến nỗi ghét anh hay chửi gì anh cả. Tôi nói đã xác định đến với nhau thì anh cũng phải yêu quý gia đình tôi một chút, về bên gia đình anh thì tôi chưa để ai phải ghét hay không hài lòng, luôn cố gắng tốt nhất nên ai cũng quý. Anh thì không, chỉ muốn tôi lấy lòng những người thân của anh, còn anh lúc nào cũng tránh mặt người thân của tôi, làm tôi cảm thấy rất buồn. Giận có, dỗi có, cãi nhau cũng nhiều nhưng anh chỉ bảo đừng ép anh làm gì không thích, đừng ép anh phải quý ai hay phải giả vờ quý người mà anh không thích, anh không làm được. Như thế liệu có bất công với tôi không?

Tôi luôn cố gắng yêu quý mọi người bên anh, đối xử tốt, còn anh ngay cả gặp anh trai tôi cũng không muốn. Dù có nhớ nhau thế nào đi nữa, nếu có anh trai ở nhà là anh cũng kệ, không đến. Nếu nhờ anh đến cầm hộ đồ gì thì anh cũng chỉ đến cổng lấy xong là về, không bao giờ vào nhà dù tôi mời. Về quê nhiều lần tôi rủ anh vào nhà tụ tập, gọi cả bạn bè cùng lớp vào nhưng mọi người đến còn anh thì không. Anh cũng chưa từng ăn cơm ở nhà tôi lần nào.

Tôi thật sự cảm thấy buồn, chán và mệt mỏi vì là người đứng giữa. Gia đình vốn không thích anh, anh lại mặc kệ không thèm quan tâm, không làm thân với gia đình tôi thì tôi biết phải làm sao? Tôi yêu anh nhưng cũng vô cùng yêu gia đình, không muốn gia đình nghĩ gì về bạn trai mình nên luôn bảo vệ anh, nói tốt cho anh và cũng không muốn anh không có thiện cảm với nhà tôi, nhưng chẳng làm cách nào được cả. Anh làm như thế có chấp nhận được không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên, chẳng lẽ vì những chuyện này mà chúng tôi phải chia tay nhau sau gần 5 năm gắn bó?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.