Yêu cầu Qatar Airways làm rõ việc khách mang súng vào sân bay Nội Bài

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu đại diện Qatar Airways tại Hà Nội báo cáo rõ nguyên nhân của vụ vận chuyển vũ khí, quá trình kiểm tra an ninh hàng không và phục vụ hành lý của chuyến bay QR834 từ Bangkok (Thái Lan) về Hà Nội, hôm 4/3.

Yêu cầu Qatar Airways làm rõ việc khách mang súng vào sân bay Nội Bài

Hàng khách đi trên chuyến bay của Qatar Airways mang súng vào sân bay Nội Bài hôm 4/3

Yêu cầu bằng văn bản của Cục Hàng không Việt Nam do Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn ký, gửi tới Hãng hàng không Qatar Airways (Hãng Hàng không quốc gia của Qatar). Cục này cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) theo dõi kết quả xử lý của công an.

“Cảng vụ Hàng không miền Bắc căn cứ vào kết quả xử lý của công an để xem xét hình thức xử lý vi phạm hành chính phù hợp đối với tổ chức, cá nhân vi phạm” – Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn yêu cầu.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc Qatas Airways vận chuyển khẩu súng nói trên trong hành lý ký gửi đã vi phạm quy định về việc cấm vận chuyển bằng đường hàng không vũ khí, dụng cụ chiến tranh, vật liệu phóng xạ vào hoặc qua lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, việc vận chuyển này cũng vi phạm các quy định tại Chương trình an ninh hàng không của chính Qatar Airways.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 4/3, trong quá trình kiểm tra hải quan đối với hành lý ký gửi chuyến bay QR834, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài đã phát hiện trong kiện hành lý ký gửi của bà Phosithiphan Sumalee, quốc tịch Thái Lan có 1 khẩu súng ngắn quân dụng với ổ đạn đã được nạp.

Kiện hành lý trên được nam hành khách tên là Phosithiphan Rachasak mang quốc tịch Thái Lan lấy ra từ băng chuyền và tự mang ra qua khu vực khai báo hải quan, không khai báo. Khi bị Hải quan kiểm tra, cả hai hành khách trên không đưa ra được giấy phép và giấy tờ liên quan đến khẩu súng.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

34 queries in 1.602 seconds.