Yêu anh nhưng chưa thể nhận lời cầu hôn

Tôi đang học đại học với bao ước mơ hoài bão ở phía trước. Anh bị áp lực từ bố mẹ, dòng họ vì mãi đến giờ vẫn lẻ bóng. 

Yêu anh nhưng chưa thể nhận lời cầu hôn

Shares

Tôi 20 tuổi, ngoại hình dễ nhìn, xinh xắn. Anh 32 tuổi, lịch lãm, thành đạt. Tôi và anh quen nhau tình cờ trong một buổi họp mặt bạn bè. Sau đó anh thường xuyên liên lạc với tôi, gặp mặt nhau thường xuyên và đã chính thức yêu nhau. Chúng tôi ở cạnh nhau rất vui vẻ, anh đối với tôi rất tốt, toàn tâm toàn ý, chu đáo. Anh đi đâu cũng muốn tôi đi cùng và tự hào giới thiệu tôi với mọi người. Chuyện sẽ không có gì nếu như gia đình anh không gây áp lực bắt phải lấy vợ. Anh hỏi tôi lấy anh được không, tôi bảo không vì bản thân còn quá trẻ, vẫn chưa chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống hôn nhân, hơn hết tôi chưa muốn kết hôn sớm như vậy.

Tôi đang học đại học với bao ước mơ hoài bão ở phía trước, yêu anh nhưng không thể kết hôn vào lúc này được. Dù tôi có đồng ý chắc gì bố mẹ tôi đã ưng, họ luôn kỳ vọng rất nhiều vào con đường sự nghiệp của tôi. Tôi không thể bỏ lỡ ước mơ của mình và phụ lòng bố mẹ được. Yêu nhau, tôi thực sự thông cảm cho nỗi khổ của anh khi bạn bè anh giờ đây ai cũng có vợ có chồng, ai cũng một hai đứa con. Tôi thương những lúc anh bị áp lực từ bố mẹ, dòng họ vì mãi đến giờ vẫn lẻ bóng, thấy anh buồn tôi xót xa và còn đau hơn rất nhiều.

Có lúc tôi đã nghĩ hay buông tay để anh tìm người thích hợp mà kết hôn, xem như chúng tôi có duyên không nợ, rồi mỗi lần ở bên nhau sự ích kỷ của tôi lại trỗi dậy, cứ muốn giữ anh cho riêng mình. Tôi sợ mất anh, anh là mối tình tôi trân trọng biết bao nhiêu. Giờ phải làm sao đây, mong được chia sẻ từ mọi người.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.