Yahoo sắp sa thải 1,700 nhân viên

0
5
SUNNYVALE, CA - JULY 17: The Yahoo logo is displayed in front of the Yahoo headqarters on July 17, 2012 in Sunnyvale, California. Yahoo will report Q2 earnings one day after former Google executive Marissa Mayer was named as the new CEO. Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Hãng điện toán Yahoo sắp sa thải 1,700 nhân viên, trong nỗ lực cắt giảm chi phí của CEO Marissa Mayer. Quyết định – vốn đã được đoán trước từ lâu – được công bố hôm thứ Ba, bao gồm việc cắt giảm 15% lượng nhân viên, và giảm bớt nhiều dịch vụ không sinh lời.

Hành động nêu trên của Yahoo có thể là cơ hội cuối cùng của CEO Mayer, để thuyết phục những người đầu tư là bà có khả năng làm hồi sinh hãng dịch vụ Internet này, sau 3 năm rưỡi suy thoái. Doanh thu của Yahoo đã giảm liên tục trong suốt thời gian bà Mayer lãnh đạo, dù bà đã chi hơn $3 tỷ Mỹ kim để tung ra nhiều dịch vụ mạng để thu hút người dùng và bán quảng cáo.

Yahoo có khá nhiều văn phòng tại miền Nam California, bao gồm cả các cơ sở tại Burbank và Playa Vista. Yahoo

Một người đàn ông chết tại công trường xây dựng

IRVINE – Một người đàn ông 60 tuổi đã qua đời vào sáng thứ Ba, trong một tai nạn liên quan đến công việc xây dựng. Cảnh sát Irvine và lực lượng cứu hỏa OC đã đến công trường xây dựng một khu thương mại trên đường Barranca vào lúc 8:30 sáng. Khi đến nơi, các nhân viên khẩn cấp đã tìm thấy người đàn ông nằm chết bên cạnh một cần cẩu. “Có vẻ ông ấy thiệt mạng vì một tai nạn lao động,” cảnh sát Irvine cho biết. Chi tiết sự việc và danh tính nạn nhân hiện chưa được công bố. Cảnh sát tin rằng sự việc này thuần túy chỉ là 1 tai nạn, và không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào.

Toyota sẽ trả $22 triệu giàn xếp vụ kiện kỳ thị chủng tộc

LOS ANGELES – Hôm thứ Ba, Bộ Tư Pháp và Phòng Bảo Vệ Người Tiêu Thụ đã công bố kết quả giàn xếp vụ kiện hãng Toyota Motor Credit Corp., có trụ sở tại Torrance, trong đó, hãng bị cáo buộc đã kỳ thị những người vay tiền là người da đen, người châu Á, và người thuộc các quần đảo Thái Bình Dương. Theo kết quả giàn xếp, Toyota sẽ chi $22 triệu Mỹ kim để bồi thường cho những người vay tiền mua xe từ tháng 1, 2011, đến tháng 1, 2016, vốn đã phải trả tiền lời cao hơn vì bị kỳ thị chủng tộc. Toyota cũng sẽ giảm bớt quyền tự do của các đại lý trong việc quyết định lãi suất cho vay. Toyota nói rằng, hãng không đồng ý với cách làm việc của đại lý, và Toyota luôn luôn bảo vệ sự bình đẳng. “Toyota Motor không dung thứ mọi hình thức kỳ thị, dù là vô ý, gây ra bởi các nhân viên và các hãng hợp tác kinh doanh,” đại diện của Toyota nói.

Trước đó, Toyota đã bị cáo buộc rằng, nhân viên của hãng đã áp đặt lãi suất cao hơn đối với người vay tiền mua xe, dựa trên chủng tộc và xuất xứ của họ, thay vì số điểm tín dụng và thu nhập cá nhân. Cụ thể, người gốc Phi thường phải trả mắc hơn khoảng $200 Mỹ kim, và người gốc Á phải trả mắc hơn $100 Mỹ kim, tính theo khoản nợ mua xe.

:VD:

comments

SHARE