Xuất hiện cá voi hơn 100kg chết ở bờ biển Thừa Thiên Huế

Chiều qua 23/4, một chú cá voi nặng hơn 100kg trong tình trạng kiệt sức đã dạt vào bờ biển ở thôn Cự Lại Nam, xã Phú Hải (huyện Phú Vang - tỉnh Thừa Thiên Huế) và chết sau đó ít phút.

Xuất hiện cá voi hơn 100kg chết ở bờ biển Thừa Thiên Huế

Shares

Vào sáng hôm nay 24/4, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Phú Hải xác nhận việc có một cá thể cá voi cỡ nhỏ dạt vào bờ biển rồi chết trong chiều tối ngày 23/4 ở địa phận xã mình.

Ông Bình cho hay các cư dân ở thôn Cự Lại Nam, nơi chú cá voi chết đã tiến hành chôn cất cá thể này.  Thông tin được cung cấp từ các ngư dân địa phương cho hay, tình trạng cá voi chết dạt vào bờ ở khu vực biển Phú Hải không phải quá hiếm hoi.

Chú cá voi chết sau vài phút bị dạt vào bờ.

Chú cá voi chết sau vài phút bị dạt vào bờ.

Nhưng trước đây tất cả những cá thể cá voi dạt vào biển nguyên nhân đều là do chết già. Còn với trường hợp lần này chú cá voi cỡ nhỏ như vậy là lần đầu các ngư dân được chứng kiến.

Như chúng ta đã biết, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương tại miền Trung đang phải điêu đứng vì tình trạng cá chết hàng loạt. Việc chú cá voi cỡ nhỏ nặng gần 100 kg xuất hiện và chết ở bờ biển xã Phú Hải lần này càng tăng thêm nỗi âu lo cho những ngư dân xứ Huế.

Theo vntinnhanh

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.