Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng

Thân hình yếu ớt, bé nằm trên giường, hai tay nắm lại với nhau che trước mắt, miệng khóc nhưng không thành tiếng.

Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng

Shares

Cháu Đức khóc yếu ớt không thành tiếng

Chúng tôi tìm đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vào một ngày sau Tết nguyên đán. Nơi đây có cháu Phạm Thanh Đức (9 tháng tuổi), con của vợ chồng anh Phạm Thanh Hiến (sinh 1990) và chị Phạm Thị Đặng (sinh 1993) đang điều trị căn bệnh ung thư máu.

Vừa bước vào phòng bệnh, trước mắt chúng tôi là một cháu bé yếu ớt, nhỏ bé đang nằm nghiêng ấp về phía người mẹ, miệng khóc vì đau nhức nhưng không thành tiếng.

Anh Hiến kể, vợ chồng anh lấy nhau đầu năm 2014 và đến tháng 5/2015 thì sinh cháu Đức. Cách đây khoảng 1 tháng, cháy bị sốt, tiêu chảy. Vợ chồng anh đưa cháu đến phòng khám tư để khám. Tại đây, bác sĩ cho biết cháu Đức bị tiêu chảy cấp, hô hấp nhưng uống thuốc hoài không khỏi. Vì vậy, hai vợ chồng đành ẵm con ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Qua làm các xét nghiệm, các sĩ kết luận, cháu bị ung thư máu dòng tủy.

 Mẹ cháu phải xoa xoa, vỗ về cháu có một giấc ngủ tốt hơn
Mẹ cháu phải xoa xoa, vỗ về cháu có một giấc ngủ tốt hơn

“Lúc đầu cầm kết quả trên tay, tôi không tin đó là sự thật. Vì thế tôi đã đề nghị bác sĩ làm xét nghiệm lại lần nữa. Và kết quả lần hai vậy cũng như vậy. Mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi”, anh Hiến nhớ lại.

Lúc mới chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng, tình trạng của bé Đức rất nặng, phải nằm hồi sức cấp cứu gần cả tháng và mới chuyển lên phòng Huyết học – Thần kinh được mấy ngày. Cháu thường xuyên phải truyền thuốc nên đau nhức khóc miết nhưng sức khỏe yếu quá nên khóc không thành tiếng.

Theo anh Hiến, cả hai vợ chồng đều làm công nhân cho công ty đông lạnh, đồng lương thu nhập quá ít ỏi, sống còn phụ thuộc vào cha mẹ nhưng cha mẹ cũng nghèo khó lại còn phải nuôi ông nội già 85 tuổi bị bệnh tiểu đường.

Hai vợ chồng anh Hiến vệ sinh cho con
Hai vợ chồng anh Hiến vệ sinh cho con

Từ khi con bị bệnh, hai vợ chồng đành phải nghỉ việc để chăm con nên không có thu nhập. Vì thế, hoàn cảnh của anh chị càng khó khăn hơn mặc dù bé Đức là trẻ dưới 6 tuổi, không mất tiền viện phí, chỉ những loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm mới phải chi trả.

Phải truyền thuốc nhiều nên cháu chịu không nổi
Phải truyền thuốc nhiều nên cháu chịu không nổi

“Hai vợ chồng nghỉ việc chăm con nên không có thu nhập, các khoản tiền sữa, tiền bỉm và các loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm cũng tốn kiếm”, anh Hiến nói.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trương Thành Tâm, phòng Huyết học – Thần kinh (Khoa Nhi, Bệnh viện Phụ sản Nhi – Đà Nẵng) cho biết, cháu Đức bị ung thư máy dòng tủy. Cháu đã được vô hóa chất đợt 1. Hiện cháu đang bị sốt, nhiễm trùng sốt và đang được điều trị kháng sinh. Nếu qua được đợt này thì phải cháu vô hóa chất 3 đợt nữa.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
Anh Phạm Thanh Hiến (trú xóm 3, thôn An Tây, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi)
Điện thoại: 0905. 254. 511
Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.