Xót xa: Nga mất phi công tiêm kích Su-27 cực kỳ giỏi

Máy bay tiêm kích Su-27 thuộc phi đội biểu diễn lừng danh “Hiệp sĩ Nga” vừa rơi ở Moscow, khiến viên phi công dày dạn kinh nghiệm thiệt mạng.

Xót xa: Nga mất phi công tiêm kích Su-27 cực kỳ giỏi

Shares

Hãng thông tấn TASS (9/6/2016) vừa cho biết, một chiếc máy bay tiêm kích Su-27 thuộc phi đội bay biểu diễn “Hiệp sĩ Nga” (Russian Knights) vừa bị rơi ở vùng Moscow và phi công lái máy bay này đã bị tử nạn.

“Máy bay gặp nạn ngày hôm nay gần ngôi làng Muranovo, huyện Pushkinsky là máy bay thuộc đội bay Hiệp sĩ Nga, thuộc lực lượng Không gian vũ trụ của Nga. Phi công lái máy bay đã bị tử nạn”, TASS cho biết.

Trước đó một chiếc Mikoyan MiG-29 của Nga cũng gặp nạn đã buộc tập đoàn máy bay MiG tạm dừng tất cả các chuyến bay biểu diễn của loại máy bay này vào hôm 9/6/2016.

Theo TASS, lỗi phi công và lỗi động cơ được xem là những nguyên nhân chính khiến máy bay gặp nạn. Chiếc chiến đấu cơ Su-27 đã rơi ở trong rừng cách ngôi làng Muranovo khoảng 2 km. Rất may là gần đó không có ngôi nhà nào. Chiếc máy bay bị rơi cũng không gây ra nổ.

Đây cũng là tai nạn xảy ra vào đúng ngày lễ kỷ niệm thành lập Phi đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga đã được khai mạc tại Ashukino, gần Muranovo. Các máy bay của phi đội này đã tham gia sự kiện. Lễ kỷ niệm còn có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga Yuri Borisov và Tư lệnh chỉ huy Không quân Nga Viktor Bondarev.

Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.